Chủ nhật Ngày 13 Tháng 06 Năm 2021, 12:04:49

CTĐ, CTCT góp phần xây dựng LLVT tỉnh Hà Giang vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức

Ngày đăng: 27/10/2020

QK2- Trong 2 ngày 26-27/10, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn công tác Cục Chính trị Quân khu tiến hành kiểm tra kết quả hoạt động CTĐ,CTCT đối với Bộ CHQS tỉnh Hà Giang. Đoàn đã tổ chức kiểm tra thực tế tại Ban CHQS huyện Bắc Quang, Quản Bạ; Trung đoàn 887 và các phòng: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật.

Đồng chí PCNCT QK cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trò chuyện với các chiến sĩ dân quân tự vệ huyện Quản Bạ.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã khẳng định: Năm 2020, hoạt động CTĐ, CTCT của LLVT tỉnh Hà Giang đạt những kết quả tích cực, góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Ở đâu có bộ đội và thực hiện nhiệm vụ là ở đó có các hoạt động CTĐ,CTCT. Hoạt động CTĐ, CTCT là một trục trung tâm xuyên suốt, không chỉ là nhiệm vụ của cán bộ chính trị mà cán bộ quân sự, hậu cần, kỹ thuật đều tổ chức các hoạt động CTĐ,CTCT với mục tiêu cao nhất là giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở những nơi gian khó, nguy hiểm ở khu vực biên giới, vùng sâu vùng xa.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống sổ sách, văn kiện tại Trung đoàn 887.

Hệ thống sổ sách, văn kiện, kế hoạch CTĐ, CTCT được xây dựng chính quy và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; các nhiệm vụ đột xuất đều được xây dựng kế hoạch chi tiết phù hợp với nhiệm vụ của từng giai đoạn. Trong đó có phân công giao nhiệm vụ phụ trách cho từng bộ phận, từng người, có sự kiểm tra giám sát của cơ quan chính trị, của đội ngũ chính ủy, chính trị viên. Thường xuyên đề cao vai trò nêu gương, tiền phong gương mẫu của cán bộ chủ trì các cấp trong tổ chức các hoạt động CTĐ, CTCT. Tất cả hướng đến nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Hiệu quả của hoạt động CTĐ, CTCT đã góp phần để Bộ CHQS tỉnh Hà Giang hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống sổ sách, văn kiện tại Trung đoàn 887.

Kết luận nội dung kiểm tra, Đại tá Nguyễn Hồng Thái khẳng định: Là một tỉnh miền núi biên giới, cơ sở hạ tầng, đời sống của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT còn nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ còn thiếu so với biên chế, nhưng trong năm qua đã tổ chức tốt các hoạt động CTĐ, CTCT. Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có những chủ trương, giải pháp lãnh đạo phù hợp, hiệu quả, góp phần xây dựng LLVT địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đã biểu dương những kết quả hoạt động CTĐ, CTCT của Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đạt được trong năm 2020 và đề nghị trong thời gian tới duy trì tốt hơn các hoạt động CTĐ, CTCT để đơn vị phát triển bền vững.

Tin, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *