Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 02:57:18

Chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến

Ngày đăng: 16/05/2024

QK2 – Sáng 16-5, Lữ đoàn 406 tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 – 2024. Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Đại tá Bùi Mạnh Đồng, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu và các cơ quan Quân khu.

Toàn cảnh đại hội.

5 năm qua (giai đoạn 2019 – 2024), công tác thi đua khen thưởng (CTTĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (PTTĐQT) ở Lữ đoàn 406 được cấp ủy, chỉ huy, Hội đồng (tổ) TĐKT các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, có chiều sâu và thực chất. CTTĐKT và PTTĐQT đã trở thành động lực mạnh mẽ, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ đơn vị vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ Lữ đoàn TSVM về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ, đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu”, các tổ chức quần chúng và Hội đồng quân nhân vững mạnh xuất sắc.

Trong 5 năm, Lữ đoàn có 872 lượt tập thể, 2.875 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp, các ngành, địa phương khen thưởng. 5 năm liền, Lữ đoàn được Bộ Quốc phòng tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng”; 2 tập thể được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. Năm 2019, Lữ đoàn vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Tại đại hội, đã có nhiều ý kiến tham luận nêu bật những kinh nghiệm hay, bài học quý trong CTTĐKT và PTTĐQT ở cơ quan, đơn vị. Đại hội rút ra 5 bài học kinh nghiệm trong CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2019 – 2024, xác định 4 nội dung, chỉ tiêu và 5 biện pháp thực hiện CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2024 – 2029.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu đề nghị Đảng ủy, chỉ huy và Hội đồng TĐKT Lữ đoàn 406 chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến, tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ quần chúng Lữ đoàn 406 và các đơn vị kêt nghĩa chào mừng Đại hội.

Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu biểu dương và đánh giáo cao những thành tích cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 406 đã đạt được trong giai đoạn 2019 – 2024. Thiếu tướng Trần Anh Du đề nghị trong giai đoạn tiếp theo, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn, cấp ủy, chỉ huy và Hội đồng (tổ) TĐKT các cấp phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnhCTTĐKT và PTTĐQT, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, Hội đồng TĐKT các cấp, phát huy trách nhiệm, tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cấp ủy, cán bộ chủ trì, chỉ huy các cấp; chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức CTTĐKT và PTTĐQT, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, các đơn vị kết nghĩa đẩy mạnh CTTĐKT và PTTĐQT lên tầm cao mới…; xây dựng đảng bộ Lữ đoàn luôn TSVM về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ, xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu”, tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Đảng ủy, chỉ huy và Hội đồng TĐKT Lữ đoàn 406 tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2019 – 2024.

Nhân dịp này, Đảng ủy, chỉ huy và Hội đồng TĐKT Lữ đoàn 406 đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong CTTĐKT và PTTĐQT giai đoạn 2019 – 2024.

Tin, ảnh: NGỌC VIỆT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.