Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 09:23:32

Chiến sĩ mới không tham của rơi

Ngày đăng: 23/03/2016

QK2 – Trên đường đi từ vườn rau về đơn vị, Binh nhì Trần Văn Thế, Chiến sĩ Trung đội 7, Đại đội 7, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 đã vô tình nhặt được chiếc ví rơi bên rệ đường. Thế gặp chỉ huy đơn vị và báo cáo lại sự việc. Qua xác minh và tìm hiểu thì được biết chiếc ví đó là của Trung úy Hồ Sỹ Toàn, Phó Đại đội trưởng Đại đội 18, Trung đoàn 98.

 

Chiến sĩ Trần Văn Thế - người nhặt được ví trả lại cho đồng đội.

Chiến sĩ Trần Văn Thế – người nhặt được ví trả lại cho đồng đội.

Nhận lại chiếc ví cùng chứng minh thư sĩ quan, bằng lái xe và khoảng 1 triệu đồng còn nguyên vẹn bên trong, Trung úy Hồ Sỹ Toàn xúc động nói: Trên đường đi huấn luyện bộ đội tôi vô tình làm rơi chiếc ví lúc nào không hay. Rất may, nhờ có đồng đội nhặt được và trả lại, nếu không thì tôi không biết làm thế nào, vì trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng… Việc làm của đồng chí Thế là một nghĩa cử cao đẹp, tôi sẽ lấy đó làm tấm gương để tuyên truyền và giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Binh nhì Đinh Văn Thế thì chia sẻ: Lúc nhặt được chiếc ví em nghĩ người đánh rơi chắc sẽ rất buồn vì đó là số tiền và giấy tờ tùy thân sẽ khó làm lại nên đã báo cáo chỉ huy để trả lại.

Việc làm của chiến sĩ mới Đinh Văn Thế đã được chỉ huy Trung đoàn khen thưởng và biểu dương trước Trung đoàn trong giờ chào cờ đầu tháng – Trung tá Nguyễn Trung Đắc, Chính ủy Trung đoàn 98 phấn khởi cho biết.

Bài, ảnh: NGUYỄN VĂN LỰC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.