Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 01:33:12

Chiến sĩ Dũng không tham của rơi

Ngày đăng: 09/01/2016

QK2 – Nhận lại được chiếc ví với số tiền hơn một triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, Thượng úy Kiều Hải Đăng, Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 không khỏi vui mừng. Bồi hồi xúc động, anh chia sẻ: Trong lúc sơ ý đã để quên chiếc Ví trên tường nhà tắm, rất may tôi đã nhận lại được, nếu không những giấy tờ tùy thân sẽ rất khó và mất nhiều thời gian làm lại.

Chiễn sĩ Đỗ Mạnh Dũng được chỉ huy đơn vị tặng giấy khen.

Chiễn sĩ Đỗ Mạnh Dũng được chỉ huy đơn vị tặng giấy khen.

Người nhặt được chiếc ví đó là Hạ sĩ Đỗ Mạnh Dũng, chiến sĩ Đại đội 11, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316. Dũng kể lại: Hôm đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị giao, Dũng đi tắm để chuẩn bị cho bữa ăn tối, tình cờ phát hiện trên tường nhà tắm có một chiếc ví. Không ngần ngại Dũng báo cáo chỉ huy đại đội để tìm cách trả lại người mất. Qua kiểm tra được biết chủ nhân của nó là đồng chí Thượng úy Kiều Hải Đăng đang tham dự lớp tập huấn cán bộ do Sư đoàn tổ chức tại đơn vị. Ngày sau đó, chỉ huy đại đội đã liên hệ với ban tổ chức lớp tập huấn để trả lại cho người bỏ quên.

Hạ sỹ Đỗ Mạnh Dũng quê ở xã Yên Dương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc gia đình còn nhiều khó khăn.. Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, việc làm bình dị, tốt đẹp của anh đã được chỉ huy Trung đoàn tặng Giấy khen và phổ biến nhân rộng trong toàn đơn vị.

 Bài, ảnh: NGUYỄN VĂN LỰC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.