Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 01:24:01

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng Hoàng Liên

Ngày đăng: 22/02/2024

QK2 – Sáng 22/2, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, động viên, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa, Lào Cai). Tại Trung tâm chỉ huy các lực lượng chữa cháy, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả công tác chữa cháy rừng trên địa bàn trong những ngày qua.

Đồng chí Chánh án Toà án Nhân dân tối cao đã tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra cháy rừng, tỉnh Lào Cai đã thành lập Trung tâm chỉ huy, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường; cập nhật tình hình, xác định chính xác tọa độ cháy; lên phương án, huy động và tổ chức các mũi, hướng chữa cháy. Do thời tiết khô hanh, gió thổi mạnh, địa hình chia cắt đã ảnh hưởng lớn đến việc tiếp cận các điểm cháy. Tỉnh Lào Cai đã thực hiện triệt để phương châm "4 tại chỗ", trong đó, lực lượng tại chỗ gồm dân quân, tổ bảo vệ rừng và người dân địa phương với sự am hiểu địa hình và có kinh nghiệm chữa cháy rừng có vai trò quan trọng. Công tác chữa cháy còn có sự chung sức, đồng lòng của cả cộng đồng với sự ủng hộ về vật chất, nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao chia sẻ khó khăn, vất vả và biểu dương những nỗ lực của các lực lượng tham gia chữa cháy. Đồng chí đánh giá cao công tác chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, công tác phối hợp, thống nhất của các lực lượng; ghi nhận sự tham gia, đóng góp của người dân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ công sức, vật chất cho công tác chữa cháy.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, với thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay, địa phương cần có biện pháp xử lý dứt điểm các điểm cháy, không để lửa bùng phát trở lại, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho khu vực rừng tự nhiên; tiếp tục quan tâm, đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng. Làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho người dân. Quy hoạch các điểm dân cư, tổ chức sản xuất, đảm bảo sinh kế cho người dân để bảo vệ, phát triển bền vững tài nguyên rừng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Tin, ảnh: PHẠM HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.