Thứ bảy Ngày 27 Tháng 02 Năm 2021, 10:56:43

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình dự tổng kết công tác tòa án Quân khu 2 năm 2020

Ngày đăng: 20/01/2021

QK2 – Chiều 20/1, Tòa án Quân sự (TAQS) Quân khu 2 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai công tác tòa án năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao (TANDTC) tới dự, chỉ đạo hội nghị. Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Chánh án TAQS Trung ương, cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và đông đủ cán bộ, nhân viên ngành Tòa án Quân khu.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020, trên địa bàn Quân khu, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh cơ bản ổn định; tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật giảm so với năm 2019 nhưng tính chất, mức độ vi phạm còn nghiêm trọng; hoạt động tôn giáo trái pháp luật vẫn diễn ra ở một số địa phương; thiên tai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp… Nhưng, dưới sự lãnh đạo của Thường vụ Đảng uỷ – Bộ Tư lệnh và Cục Chính trị Quân khu, sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của TANDTC và TAQS Trung ương; TAQS hai cấp của Quân khu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ và TANDTC tặng Bằng khen, Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua và có 24 lượt cán bộ, nhân viên được khen thưởng ở các cấp.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng TAQS Quân khu 2 vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên ngành TAQS Quân khu 2 đã đạt được trong năm qua; đồng thời, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các TAQS Quân khu tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về thực hiện cải cách tư pháp; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; thực hiện nghiêm 14 giải pháp nâng cao chất lượng xét xử và bộ Quy tắc đạo đức, ứng xử của Thẩm phán theo tinh thần “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”. Tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng trong xét xử, bảo đảm dân chủ, công tâm, đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật, không để lọt tội phạm, gây oan cho người vô tội hoặc án bị hủy.

Chánh án TANDTC trao Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp Tòa án tặng Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và chỉ huy các cơ quan Quân khu.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chánh án TANDTC để bổ sung vào phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân khu năm 2021. Đồng chí Chính ủy Quân khu nhấn mạnh, trong năm qua, được sự quan tâm của đồng chí Chánh án và Ban cán sự Đảng TANDTC, Bộ Quốc phòng và Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu, đội ngũ cán bộ của TAQS hai cấp Quân khu đã cơ bản được kiện toàn, đủ về số lượng, tốt về chất lượng, với 100% có trình độ cử nhân, thạc sĩ luật; trong đó, có nhiều đồng chí đã được bồi dưỡng cao cấp lý luận chính trị… Đây chính là nguồn lực quan trọng để ngành TAQS Quân khu có đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ theo lộ trình cải cách tư pháp.

Phó Chánh án TANDTC và Chánh án TAQS Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương cán bộ, nhân viên ngành Tòa án Quân khu.

Để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021, đồng chí Chính ủy Quân khu đề nghị ngành TAQS Quân khu cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp uỷ Đảng các cấp và TANDTC; trong đó, tập trung vào quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của TANDTC, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xét xử và tuyên truyền, giáo dục pháp luật. Tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và các cơ quan, đơn vị những giải pháp hiệu quả về phòng chống vi phạm, tội phạm và các vấn đề liên quan đến pháp luật. Tăng cường quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên TAQS vừa hồng, vừa chuyên, có đủ phẩm chất, năng lực xét xử, thực thi công lý, bảo vệ lẽ phải, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Chánh án TANDTC cùng đoàn công tác kiểm tra trụ sở làm việc mới của Tóa án Quân khu.

Chánh án TANDTC cùng Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu trồng cây lưu niệm tại trụ sở làm việc mới của TAQS Quân khu.

Trước đó, Chánh án TANDTC cùng đoàn công tác đã tới thăm, kiểm tra nơi trụ sở làm việc mới của TAQS Quân khu và tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên ngành Tòa án Quân khu.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *