Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 02:01:48

Cầu truyền hình trực tiếp “Khúc tráng ca hòa bình”

Ngày đăng: 28/07/2022

QK2 – Tối 27/7, Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Khúc tráng ca hòa bình" với 6 điểm cầu trải dài từ Bắc vào Nam: Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội), Đền Bến Dược (TP. Hồ Chí Minh), Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (Quảng Nam), Đền thờ liệt sỹ Thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) và Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh An Giang. Dự tại điểm cầu Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu; Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng; đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lão thành cách mạng và đông đảo nhân dân tới dự.

Quang cảnh tại điểm cầu Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang.

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình tại điểm cầu Hà Giang.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và các đại biểu dự tại điểm cầu Hà Giang

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đại biểu tại điểm cầu Hà Giang.

Các đại biểu dự cầu truyền hình tại điểm cầu Hà Giang.

Với 6 điểm cầu, “Khúc tráng ca hòa bình” là cầu truyền hình có số lượng điểm cầu lớn trải dài từ điểm cực Bắc của Tổ quốc đến các khu vực phía Nam. Chương trình gồm 3 chương, chương 1- Những dấu chân hòa bình; chương 2 – Bài ca không quên và chương ba – Khát vọng hòa bình. Nội dung của chương trình xoay quanh những dấu chân đã làm nên hòa bình hôm nay, “Khúc tráng ca hòa bình” sẽ không chỉ là những hồi ức về chiến tranh, mà còn giúp khán giả hiểu hơn về "cái giá của hòa bình" sau quá nhiều đổ máu và mất mát vì chiến tranh. Ngoài câu chuyện về 33 liệt sỹ chưa xác định được thông tin đã tìm được danh tính và được công bố trong chương trình, câu chuyện đội quy tập hài cốt liệt sỹ tại Campuchia với câu chuyện tìm được hơn 40 hài cốt liệt sỹ trong 6 tháng đầu năm 2022 thì chương trình cũng cập nhật những thành tựu về kinh tế – xã hội của đất nước trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng tinh thần sẵn sàng hy sinh, cống hiến vì sự phồn vinh của Tổ quốc.

Bên cạnh ý nghĩa lịch sử đặc biệt, cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" còn là dịp giáo dục truyền thống, từ đó rút ra những bài học sâu sắc cho lớp trẻ hôm nay và trong tương lai về việc chung tay giữ gìn, bảo vệ hòa bình cũng như khơi dậy động lực cống hiến – hy sinh vì một Việt Nam phát triển, phồn vinh với những cơ hội lớn "sánh vai với các cường quốc năm châu".

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.