Thứ bảy Ngày 16 Tháng 01 Năm 2021, 07:20:00

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra tại Quân khu

Ngày đăng: 08/07/2020

QK2 – Sáng 8/7, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng công trình chiến đấu (CTCĐ) giai đoạn 2016 – 2020 của Quân khu. Tham gia đoàn công tác có các cơ quan BTTM; Binh chủng Công binh. Dự làm việc với đoàn có Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu cùng các cơ quan Quân khu.

Tư lệnh Quân khu báo cáo các nội dung kiểm tra.

Cục trưởng Cục Tác chiến phát biểu làm rõ kết quả thi công các công trình.

Đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam kết luận buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu trong quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ, quy chế xây dựng CTCĐ, hướng dẫn của các cơ quan Bộ. Quân khu 2 là đơn vị tiêu biểu trong quá trình lãnh đạo, triển khai tổ chức thực hiện xây dựng các CTCĐ, thông qua công tác quy hoạch, thiết kế, chất lượng các công trình, huy động các nguồn vốn, sự vào cuộc của các địa phương… Từ năm 2016 đến nay, Quân khu đã chỉ đạo xây dựng hoàn thành các dự án công trình nghiệm thu hoàn thành; các công trình chuyển tiếp, công trình mới mở và bảo quản sửa chữa các công trình từ nguồn ngân sách quốc phòng và nguồn các địa phương bảo đảm theo đúng quy định. Nhiều công trình đã đưa vào quản lý, bảo quản, sử dụng. Đã và đang tổ chức triển khai các công trình chuyển tiếp, công trình mới mở… Quá trình triển khai thực hiện thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt các quy định về bảo đảm an toàn lao động; công tác giữ gìn bí mật, quản lý, bảo quản, bảo vệ công trình; công tác bảo đảm, sử dụng, thanh quyết toán trong thi công xây dựng.

Đoàn công tác đã trao đổi làm rõ hơn về một số nội dung trong quy hoạch, thiết kế, đầu tư; phương pháp tổ chức lực lượng xây dựng các công trình và kiểm tra thực tế các công trình đang thi công.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *