Thứ ba,11/12/2018 | 00:01:30 GMT+7

Bàn giao Nhà bán trú tại Mù Cang Chải

Ngày đăng: 27/11/2017

QK2- Sáng 26-11, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), Bộ CHQS tỉnh Yên Bái phối hợp với ­UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức khánh thành và bàn giao nhà bán trú cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Khắt. Thiếu tướng Phạm Đức Duyên, Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Vũ Sơn Hoàng, Phó CNCT Quân khu; đại biểu Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam); cấp ủy, chính quyền địa phương và các thầy cô giáo, học sinh nhà trường đã về dự.

Công trình nhà bán trú cấp 4, có 7 gian mái bằng kiên cố được khởi công tháng 8-2017, diện tích xây dựng 196m2 với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Bộ Quốc phòng đầu tư 950 triệu (trích từ quỹ “Ngày vì người nghèo” trong Quân đội); cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và Công ty cổ phần đầu tư 388 Điện Biên (đơn vị thi công) ủng hộ ngày công lao động và mua sắm giường tủ, chăn màn cho các em trị giá gần 100 triệu đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà bán trú.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu tặng quà giáo viên, học sinh nhà trường.

Thầy Nông Đức Viễn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Khắt cho biết: Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 273/429 em học sinh phải ở bán trú, trong đó có gần 60 em nhà ở xa hơn 13km nên thường xuyên phải ở lại trường. Nhà trường có nhà gỗ ở tạm nhưng không đủ phòng ở, điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho các em chật hẹp, thiếu thốn. Công trình nhà ở bán trú do Bộ Quốc phòng tặng là món quà ý nghĩa giúp các em học sinh ở xa trường có nơi ăn ở, sinh hoạt, giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học không đến trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu mong muốn: Cùng với những điều kiện vật chất, tinh thần khác được Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân hỗ trợ, Bộ Quốc phòng nói chung, Quân khu 2 nói riêng mong muốn các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh của nhà trường hãy học tập thật tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Học sinh nhà trường vui mừng về dự lễ khánh thành nhà bán trú.

Sau gần 4 tháng thi công, công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, học tập cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Khắt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục nước nhà nói chung.

Nhân dịp này, Cục Dân vận (TCCT), Quân khu và Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã tặng nhà trường và các em học sinh nhiều phần quà có giá trị.

Tin, ảnh: THẾ NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *