Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 06:47:03

Bộ đội xe tăng hân hoan đón Tết

Ngày đăng: 16/02/2018

QK2 – Cùng với các đơn vị trong LLVT Quân khu, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 406 cũng đang đẩy mạnh các hoạt động chào Xuân Mậu Tuất 2018. Để bộ đội đón Tết “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao”, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức quần chúng xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, bảo đảm bộ đội được đón Tết ấm tình đồng chí…

Hội thi gói bánh chưng của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 406 và đơn vị kết nghĩa dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Có mặt tại Lữ đoàn Xe tăng 406, chúng tôi nhận thấy, mặc dù công việc cuối năm rất bận rộn nhưng Thượng tá Nguyễn Văn Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn vẫn dành nhiều thời gian đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị đón Tết của các đơn vị. Để bảo đảm tính thống nhất, trang trí Tết đúng theo hướng dẫn, nhưng không để các đơn vị trang trí bị rập khuôn, máy móc, Chính ủy Trung đoàn đã chỉ đạo các đơn vị hạn chế mức thấp nhất việc mua bán ngoài thị trường, tránh lãng phí. Được biết, dịp Tết Mậu Tuất 2018, đơn vị dành tặng mỗi cán bộ, QNCN một suất quà trị giá 1.500.000 đồng; mỗi HQS-CS một suất quà trị giá 100.000 đồng; đồng thời, mỗi quân nhân trực tết được bảo đảm 720.000 đồng/5 ngày Tết. Bên cạnh đó, từ nguồn tăng gia sản xuất, đơn vị cũng đưa thêm vào bữa ăn của bộ đội hàng chục triệu đồng.

Chứng kiến cán bộ, chiến sĩ Đại đội 4, Tiểu đoàn 2 trang trí Tết để làm mẫu cho toàn Lữ đoàn tham quan, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy toàn bộ những vật phẩm trang trí trong phòng giao ban của đơn vị đều được làm bằng chính bàn tay khéo léo, tinh tế của bộ đội. Thấy tôi chăm chú quan sát một sản phẩm “Cây đào ngày Xuân”, Đại úy Nguyễn Công Dũng, Chính trị viên Đại đội chia sẻ: “Đó là sản phẩm trưng bày Tết của tập thể Trung đội 1. Mới đây, chúng tôi đã tận dụng một thân cây khô trong khu vực thao trường, tiến hành đẽo gọt, sửa sang, trang trí, phối màu… Từ một gốc cây thô mộc, dưới bàn tay tài hoa của bộ đội, cây đã được “thổi hồn” và trở thành một tác phẩm nghệ thuật khá đẹp mắt”.

Được biết, đan xen với việc tổ chức các hoạt động đón Tết, công tác huấn luyện, SSCĐ luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp chú trọng và quan tâm. Hiện nay, đơn vị đã hoàn thiện, củng cố xong hệ thống bia bảng, vật chất, mô hình học cụ phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2018. Bên cạnh đó, toàn đơn vị còn tích cực luyện tập các phương án chiến đấu, phòng, chống cháy, nổ…

Đến Tiểu đoàn 1, đơn vị đang đảm nhiệm trực chiến, chúng tôi cũng được hòa mình vào không khí nô nức, thi đua sôi nổi “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất” của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Được biết, ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, Ban chỉ huy Tiểu đoàn đã chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị đón Tết. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc, đúng đắn nhiệm vụ SSCĐ. Là đơn vị trực SSCĐ với quân số cao, Tiểu đoàn 1 đã chủ động lập kế hoạch đón Xuân chu đáo. Đưa chúng tôi đi tham quan khu tăng gia của đơn vị, Đại úy Nguyễn Như Duy, Tiểu đoàn trưởng phấn khởi cho biết: “Năm nay đơn vị đón Tết từ sản phẩm tăng gia, bảo đảm có thịt, cá, rau, củ, quả. Phần quỹ vốn đơn vị sẽ tổ chức thăm hỏi gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức hoạt động vui chơi trong những ngày Tết”.

Đặc biệt, có mặt tại Tiểu đoàn 2, chúng tôi được chứng kiến không khí náo nhiệt vui Xuân đón tết của cán bộ, chiến sĩ đơn vị và đơn vị kết nghĩa trong hội thi “Bánh Chưng xanh”. Tiếng hò reo cổ vũ của các đội, xen lẫn các bài ca cách mạng phát ra từ đôi loa thùng khiến ngày Tết của bộ đội xe tăng càng thêm tưng bừng, rộn rã. Binh nhất Hà Hữu Hải, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 háo hức chia sẻ: “Năm nay được đón Tết cùng đồng đội, tôi thấy không khí rất thân tình, ấm áp, không khác gì đón Tết bên người thân trong gia đình, hơn nữa, được tham gia đội lân, mang niềm vui, tài lộc đến với mọi người trong đơn vị, tôi thấy rất hạnh phúc”.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Phan Vĩnh Bằng, Chính trị viên Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 406 cũng tâm sự: “Năm 2017 vừa qua, đơn vị gặt hái nhiều thành công nên không khí đón Xuân cũng rất phấn khởi, cán bộ, chiến sĩ có tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm mới. Đêm Giao thừa, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động như: Hái hoa dân chủ, tặng quà, gọi điện chúc Tết gia đình chiến sĩ”. Cô giáo Nguyễn Hồng Dịu, giáo viên Trường Mầm non xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ bộc bạch: Đến với đơn vị xe tăng 406, chúng tôi thực sự ấn tượng bởi hệ thống cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; ấn tượng với sự hiếu khách của cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, bộ đội rất khéo léo trong tổ chức các chương trình vui Xuân, đón tết, trang trí hội trường, gói bánh chưng… tạo nên đời sống tinh thần hết sức phong phú.

Một mùa xuân mới lại về, dù đón Xuân xa nhà, xa người thân, nhưng với những gì đã chuẩn bị, chúng tôi tin rằng, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 406 sẽ đón mùa xuân mới vui vẻ, đầm ấm, đồng thời cũng luôn nêu cao cảnh giác, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết….

Bài, ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.