Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:32:37

Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc trao quyết định và thẻ thương binh cho các đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Ngày đăng: 22/11/2023

QK2 – Sáng 22-11, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Trao Quyết định và Thẻ thương binh cho các đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đại tá Phạm Văn Trường, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định và Thẻ thương binh cho các đồng chí thương binh.

Theo Quyết định số 1812/QĐ-QK ngày 02/11/2023 của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 về việc cấp Giấy chứng nhận thương binh và trợ cấp, phụ cấp, tỉnh Vĩnh Phúc có 4 đồng chí được công nhận thương binh với tỷ lệ thương tật từ 25% đến 34%, người nhiều tuổi nhất là 90 tuổi. Các thương binh được công nhận sẽ được nhận quyết định, thẻ thương binh và chế độ trợ cấp, phụ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Trường, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến, chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định, những năm qua, Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; đặc biệt Bộ CHQS tỉnh đã nỗ lực hết mình bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất kịp thời giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng đúng theo quy định. Đó cũng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những hy sinh, cống hiến của các thương binh. Đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn, các thương binh sẽ tiếp tục phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực vun đắp truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ và tạo động lực cho các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ” trên địa bàn tỉnh tiếp tục cống hiến, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: ĐỨC TIẾN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.