Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:29:31

Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc trao thẻ thương binh cho các đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Ngày đăng: 02/02/2024

QK2 Ngày 1-2, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao quyết định và thẻ thương binh cho 11 đối tượng tham gia chiến đấu trong cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc với tỷ lệ thương tật từ 21- 41%. Đại tá Hoàng Nam Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự, trao quyết định cho các thương binh.

Toàn cảnh buổi trao quyết định và thẻ thương binh cho các đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Căn cứ kết quả giám định Y khoa ngày 26/12/2023 của Hội đồng giám định Y khoa Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã ra Quyết định cấp Giấy chứng nhận thương binh và hưởng trợ cấp thương tật hằng tháng cho 11 đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại tá Hoàng Nam Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc trao quyết định và thẻ thương binh cho các đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hoàng Nam Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định, thế hệ cán bộ, chiến sĩ hôm nay luôn ghi nhớ và tri ân sâu sắc sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng. Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai đồng bộ, toàn diện, đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giải quyết chế độ chính sách cho thương binh, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách, người có công, góp phần tô thắm bản chất, truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Việc trao quyết định, cấp thẻ thương binh và chi trả trợ cấp hằng tháng cho các thương binh trước thềm năm mới 2024 đã kịp thời động viên, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: PHAN HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.