Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 12:39:10

Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ và Học viện KTQS bàn giao Nhà tình nghĩa

Ngày đăng: 16/10/2015

  QK2-  Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Hào, vợ của liệt sĩ Phạm Quang Đỉnh,  khu 9, xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa.

 Bà Phạm Thị Hào là cựu thanh niên xung phong, vợ của liệt sỹ Phạm Quang Đỉnh vui mừng khi được Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ phối hợp với Học viện Kỹ thuật Quân sự, Huyện ủy, Ban CHQS huyện Hạ Hòa, bà con lối xóm đến chia vui cùng căn nhà mới của mình.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành.

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành.

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành.

Được khởi công xây dựng từ tháng 7-2015, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thiện, với tổng giá trị trên 250 triệu đồng, trong đó số tiền được cán bộ, nhân viên, học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự quyên góp, cùng ngày công của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Hạ Hòa, nhân dân trên địa bàn chung tay xây dựng. Ngôi nhà cấp 4, rộng 280m2 khép kín, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt  của gia đình. Tới dự lễ khánh thành có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ, Học viện Kỹ thuật Quân sự, đại diện Ban CHQS huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng bà con dòng họ của gia đình và nhân dân địa phương.

Với món quà ý nghĩa được xây dựng bằng cả tấm lòng nhân nghĩa này không chỉ thể hiện một việc làm, một hành động mang đầy nghĩa cử cao đẹp về tình đồng chí, đồng đội của Quân đội nhân dân Việt Nam, mà còn là sự tiếp nối, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức của cả cộng đồng trong việc thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng – một nét đẹp truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

                                                                           Tin, ảnh: MẠNH HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.