Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 12:04:42

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai Bế mạc tập huấn các vũ điệu tập thể

Ngày đăng: 02/02/2024

QK2 Sáng 1-2, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tổ chức Bế mạc tập huấn các vũ điệu mới trong sinh hoạt tập thể cho 35 học viên thuộc Cụm 3 (gồm các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Đoàn Kinh tế quốc phòng 345, 356).

 

Quang cảnh bế mạc lớp tập huấn các vũ điệu tập thể.

Trong thời gian 4 ngày, những hạt nhân văn hóa, văn nghệ của các cơ quan, đơn vị đã được các giáo viên thuộc Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh Lào Cai giới thiệu 05 vũ điệu trong sinh hoạt tập thể cho bộ đội, gồm: Vũ điệu “Niềm tin”, “Quân hành”, “Quân – dân, “Lính trẻ” và “Hòa bình”. Các vũ điệu là kết tinh vẻ đẹp của những hoạt động nhảy múa, mang nét đặc trưng riêng có trong Quân đội; thể hiện tinh thần mạnh mẽ, trẻ trung, sôi động, tạo sự thống nhất trong sinh hoạt tập thể.

Các học viên thực hành biểu diễn các vũ điệu tại lễ bế mạc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù thời gian tập huấn ngắn, cường độ luyện tập lớn, nội dung tập huấn hoàn toàn mới, mang tính tập thể cao; nhiều động tác nhảy, múa trong các vũ điệu khó thực hiện… Song, các giáo viên, học viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, giới thiệu, hướng dẫn, trao đổi và thực hành tập luyện dựa trên các bài hát quy định trong Quân đội và video clip mẫu. Qua đó giúp học viên dễ hiễu, dễ tiếp thu, dễ vận dụng vào thực tiễn hoạt động văn hóa văn nghệ ở đơn vị cơ sở. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật, các chế độ, nền nếp quy định, tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, tranh thủ tận dụng thời gian để luyện tập, tiếp thu, bổ sung kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, làm cơ sở hướng dẫn, triển khai thực hiện ở đơn vị sau này.

Ban tổ chức yêu cầu, các học viên khi về đơn vị phải báo cáo, tham mưu với chỉ huy đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần phổ biến rộng rãi các vũ điệu sinh hoạt tập thể cho bộ đội ở đơn vị.

Tin, ảnh: HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.