Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:01:13

Bộ CHQS tỉnh Điện Biên trao 30 suất quà cho phụ nữ và học sinh nghèo

Ngày đăng: 08/01/2024

QK2 – Chiều 7-1, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên chỉ đạo Hội phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ ấm tình quân dân và trao tặng quà cho phụ nữ nghèo tại xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé (Điện Biên). 

Tại Chương trình, Đại tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã trao quà của Thiếu tướng Nguyễn Viết Tuyên, Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng cho Ban CHQS xã Nậm Vì và xã Pá Mỳ (huyện Mường Nhé), mỗi đơn vị 01 bộ máy vi tính đồng bộ. Đồng thời, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cũng tặng 30 suất quà (chăn ấm và một số đồ dùng thiết yếu) cho 30 phụ nữ diện hộ nghèo của xã Nậm Vì; trao tặng 6 suất quà hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, với tổng trị giá các phần quà tặng gần 100 triệu đồng.

Đại tá Trần Đức Sinh trao giàn máy vi tính cho Ban CHQS xã Nậm Vì và xã Pá Mỳ.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Đại tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chia sẻ với những khó khăn của xã Nậm Vì và xã Pá Mỳ (huyện Mường Nhé), đồng thời chúc mừng địa phương đã có nhiều chương trình, dự án đầu tư theo chủ trương ưu tiên phát triển vùng cao, vùng khó khăn của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển văn hóa- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, cải thiện đáng kể điều kiện sản xuất và đời sống cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tặng quà cho phụ nữ nghèo ở xã Nậm Vì.

Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Điện Biên trao quà hỗ trợ nâng bước em tới trường cho các cháu học sinh.

Những món quà tuy chưa nhiều, nhưng đó là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ LLVT chia sẻ, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, giúp cho người nghèo có thêm động lực khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ  và chiếu phim màn ảnh rộng phục vụ nhân dân xã Nậm Vì (huyện  Mường Nhé).

Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.