Thứ năm Ngày 13 Tháng 06 Năm 2024, 11:02:45

Bảo đảm tốt chế độ chính sách cho các đối tượng

Ngày đăng: 22/09/2023

QK2 – Trong hai ngày 21 và 22/9, đoàn công tác Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) do Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra, nắm tình hình kết quả thực hiện các mặt công tác chính sách của Quân khu 2 năm 2023. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu.

Đồng chí Phó Cục trưởng Cục Chính sách quán triệt mục đích, yêu cầu nội dung kiểm tra.

Đồng chí Trưởng phòng Chính sách (Cục Chính trị Quân khu) báo cáo kết quả thực hiện công tác Chính sách của Quân khu năm 2023.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại Phòng Chính sách (Cục Chính trị Quân khu); Bộ CHQS tỉnh Yên Bái và Sư đoàn 304 cho thấy: Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và Cục Chính trị Quân khu luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả các mặt công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương quân đội và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các đối tượng trên địa bàn, góp phần kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt, trong năm 2023, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị Quân khu 2 đã thường xuyên quan tâm, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của trên về công tác chính sách; chủ động bám sát kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong và ngoài Quân đội, chăm lo thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công với cách mạng. Cùng với đó, chế độ chi trả tiền lương, phụ cấp của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan – chiến sĩ luôn được bảo đảm kịp thời, đúng, đủ theo quy định. Công tác tiếp nhận, xét duyệt, thẩm định đề nghị hồ sơ đối tượng bị thương, giám định bệnh binh, công nhận liệt sỹ; bổ sung thông tin hồ sơ người có công; tiếp nhận, phối hợp tổ chức lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công… cũng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Hằng năm, các cơ quan, đơn vị trong Quân khu đã chủ động tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trong dịp lễ, tết với tổng số tiền hằng trăm tỷ đồng.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách, kế hoạch hoạt động công tác chính sách tại Phòng Chính sách Quân khu.

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Phó Cục trưởng Cục Chính sách ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Chính sách Quân khu trong thời gian qua; đồng thời đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Quân khu tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; trọng tâm triển khai, tổ chức thực hiện tốt chế độ chính sách cho các đối tượng người có công với cách mạng theo đúng Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; thường xuyên chăm lo bảo đảm tốt đời sống cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhất là những quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh và nghiệm thu công tác xác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại các địa phương; kịp thời tiếp nhận thông tin, xác minh, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công đúng quy định.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.