Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 05:39:17

Ban liên lạc Quân đoàn 29 gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Quân đoàn

Ngày đăng: 10/03/2019

QK2 – Sáng 10-3, tại Quân khu 2, Ban liên lạc (BLL) Quân đoàn 29 Quân khu 2 đã tổ chức gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (10/3/1979 – 10/3/2019). Các đồng chí nguyên là cán bộ Quân đoàn: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng. Dự gặp mặt còn có các đồng chí cán bộ cao cấp nguyên là lãnh đạo, chỉ huy; các anh hùng LLVT; đại diện các gia đình liệt sĩ và gần 700 đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn qua các thời kỳ.

Đồng chí Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu và thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu đã đến dự.

Ban liên lạc Quân đoàn 29 và các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban liên lạc Quân đoàn 29 ghi cảm tưởng lưu niệm tại di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Quân khu

Cách đây vừa tròn 40 năm, ngày 10/3/1979 nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Quân đoàn 29 được thành lập. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, mặc dù phải đảm nhiệm nhiệm vụ trên địa bàn rộng, hiểm nguy, khốc liệt nhưng Quân đoàn luôn chủ động, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, địa phương trên địa bàn kiên cường, mưu trí, anh dũng chiến đấu, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau 10 năm thành lập và làm nhiệm vụ trên địa bàn chiến lược quan trọng của Quân khu và cả nước, cuối năm 1989 Quân đoàn 29 đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó, lập nên những chiến công oanh liệt, tô thắm trang sử vàng truyền thống của dân tộc và Quân đội.

Đại tướng Lương Cường gặp gỡ các đại biểu dự gặp mặt.

 

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ trò chuyện với các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 29.

Phát biểu, tặng lẵng hoa chúc mừng BLL và cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 29 qua các thời kỳ, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu khẳng định những chiến công và thành tích mà Quân đoàn 29 đã đạt được luôn là những bài học kinh nghiệm quý giá; góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang “Trung thành – tự lực – đoàn kết – anh dũng – chiến thắng” của LLVT Quân khu.

Trung tướng Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Ban liên lạc Quân đoàn 29 đọc diễn văn gặp mặt

Các đại biểu dự gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, BLL Quân đoàn 29 đã trao Kỷ niệm chương Quân đoàn cho các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ biên giới.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu tặng hoa chúc mừng Ban lên lạc Quân đoàn 29.

Ban liên lạc Quân đoàn 29 trao tặng Kỷ niệm chương cho các đại biểu.

Trước đó, BLL Quân đoàn 29 và các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích tưởng niệm Người trong khuôn viên cơ quan Quân khu.

Tin, ảnh: HÀO HÙNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *