Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:01:44

Ban CHQS Lâm Thao sẵn sàng cho ngày bầu cử

Ngày đăng: 18/05/2021

QK2 – Sáng 18/5, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu cùng đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Ban CHQS huyện Lâm Thao (Phú Thọ). Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các cơ quan chức năng.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu quán triệt nội dung, phương pháp kiểm tra.

Đến nay, công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chuẩn bị tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Ban CHQS huyện Lâm Thao đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy trình, tiến độ và đúng luật. Quá trình giới thiệu người ứng cử, bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần, chất lượng; cán bộ tham gia ứng cử có chương trình hành động sát với tình hình, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Việc phân công cơ quan, cán bộ phụ trách đảm nhiệm thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử chặt chẽ. Ban CHQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch hiệp đồng và tổ chức luyện tập phương án bảo vệ bầu cử, sẵn sàng tham gia xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền được triển khai tích cực; chế độ thông tin, báo cáo đựơc thực hiện nghiêm túc; các điều kiện về cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

Đồng chí Phó Chính ủy QK cùng các đại biểu kiểm tra khu vực niêm yết danh sách đại biểu các đại biểu ứng cử.

Đoàn công tác tìm hiểu tiểu sử các đại biểu ứng cử.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu chỉ đạo cải tạo khu khuân viên cơ quan Ban CHQS huyện.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn đã biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị và tin tưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Lâm Thao sẽ diễn ra tốt đẹp. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu cùng các đại biểu đã gợi mở một số nội dung, giải pháp và làm rõ hơn về những nội dung trong chuẩn bị; dự kiến một số tình huống và phương án xử lý một cách cụ thể; công tác hiệp đồng giữa các lực lượng; phương pháp nắm, dự báo tình hình từ cơ sở…, từ đó yêu cầu đơn vị, tiếp tục phối hợp làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và LLVT đối với công tác bầu cử; bổ sung, hiệp đồng và luyện tập các phương án sát tình hình thực tế; bảo đảm để cuộc bầu cử thực sự an toàn tuyệt đối, trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.