Thứ năm,13/12/2018 | 19:50:12 GMT+7

Yên tâm công tác và sẵn sàng chiến đấu

Ngày đăng: 16/02/2018

QK2 – Cán bộ, chiến sĩ luôn yên tâm công tác và sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Việc triển khai trực Tết được tiến hành từ rất sớm. Mọi phương tiện, vật chất đã chuẩn bị chu đáo từ trước. Những phương án tác chiến đã được luyện tập kỹ càng… Đó là không khí nhộn nhịp, tấp nập chào đón năm mới Mậu Tuất 2018 tại Lữ đoàn 168.

Đội ngũ cán bộ các cấp Lữ đoàn thường xuyên quan tâm, động viên bộ đội.

Thượng tá Trương Ngọc Xoan, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn cho biết: Sau khi nhận được kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu cao điểm Tết Mậu Tuất, các cơ quan, đơn vị của Lữ đoàn đã quán triệt nhiệm vụ tới 100% cán bộ, chiến sĩ về nội dung, mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ trực Tết. Cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ trách nhiệm và ý thức được nhiệm vụ của mình, ý nghĩa của trực Tết cũng như tầm quan trọng của việc canh phòng, trực, gác…

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy Lữ đoàn luôn làm tốt công tác phân loại tư tưởng, giáo dục cán bộ, chiến sĩ xác định rõ vị trí, ý nghĩa, đặc điểm của đơn vị Pháo binh. Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn bố trí cán bộ đúng năng lực, sở trường; quan tâm, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ khó khăn để bộ đội vui Tết trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Lữ đoàn cũng thành lập các tổ kiểm tra chéo, phân công cán bộ cơ quan Lữ đoàn xuống ăn Tết cùng chiến sĩ.

Tại Đại đội 2, Tiểu đoàn 2, Thượng úy Nguyễn Trung Kết, Chính trị viên phó Đại đội đang tổ chức cho chiến sĩ cắt tỉa lại các bồn hoa cây cảnh, dọn dẹp nội vụ và cảnh quan môi trường. Cán bộ và chiến sĩ ai lấy đều ánh lên niềm vui, phấn khởi  chào đón mùa xuân, hứa hẹn nhiều nhiều vui và thành tích mới. Thượng úy Nguyễn Trung Kết chia sẻ: Vào những ngày Tết, chính quyền và nhân dân địa phương cùng các đoàn thể, tổ chức đến thăm chúc Tết, tặng quà và cùng đón Xuân làm cho không khí đơn vị thêm vui tươi, đầm ấm tình quân dân.

Binh nhất Hà Đức Tuyến, chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 2, Tiểu đoàn 2 bộc bạch: “Được chỉ huy đơn vị quan tâm chăm lo, chuẩn bị chu đáo về điều kiện sinh hoạt, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trong dịp Tết, chúng tôi rất yên tâm và phấn khởi. Tôi nghĩ, trực Tết chính là niềm vui, là kỷ niệm sâu sắc nhất trong cuộc đời quân ngũ”.

Bài, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *