Chủ nhật Ngày 05 Tháng 04 Năm 2020, 04:12:09

Yên Bái tổng kết thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng: 16/08/2019

QK2 – Ngày 15-8, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 24 cấp tỉnh, huyện và Hội đồng chính sách cấp xã đã làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Quá trình thực hiện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo các cấp, Hội đồng chính sách xã, phường, cơ quan, tổ giúp việc trong việc hướng dẫn, xét duyệt và thẩm định hồ sơ. Công tác tiếp nhận, lập hồ sơ, xét duyệt, thẩm định được tiến hành theo đúng quy trình; tổ chức thẩm định hồ sơ, báo cáo Quân khu 16 đợt với 32.250 đối tượng, tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần 13 đợt cho đối tượng với số tiền hơn 65 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, thành viên Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh và các huyện, thị, thành phố đã trao đổi kinh nghiệm, giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng chính phủ tại địa phương; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số biện pháp thực hiện thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Yên Bái đã đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: THANH NĂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *