Thứ sáu Ngày 17 Tháng 09 Năm 2021, 03:16:24

Xuân của niềm tin

Ngày đăng: 24/01/2020

Mừng Xuân – Dâng Đảng, đó có lẽ là tình cảm tự đáy lòng của mỗi con người Việt Nam, niềm vinh dự tự hào của người dân Việt Nam mỗi mùa Xuân đến. Xuân Canh Tý này, có lẽ niềm vinh dự, tự hào ấy nhân lên bội phần, bởi Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 mùa Xuân, bước vào chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 
Ngay trước thềm Xuân này, tháng đầu của năm, Việt Nam bắt đầu đảm nhiệm cương vị trọng trách Chủ tịch ASEAN; đồng thời bắt tay thực hiện nhiệm vụ quốc tế với vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, nhiệm kỳ 2020-2021. Đây là cơ hội quan trọng để thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và Việt Nam mong muốn là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Đây là kết quả thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác đa phương, tăng cường hiệu quả phương thức giải quyết các vấn đề quốc tế, trong đó nước ta nỗ lực và tích cực vươn lên đóng vai trò nòng cốt, trung gian hòa giải trên những vấn đề phù hợp với lợi ích chung, trong khả năng và điều kiện của mình. 

Tùy bút của ĐỨC ĐÀO


Theo Bộ Ngoại giao, từ lâu nay, Liên Hợp quốc đánh giá nước ta trong tham gia giải quyết các vấn đề quốc tế, trong đó có sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vào lực lượng gìn giữ hòa bình, trên lĩnh vực y tế rất nghiêm túc, hiệu quả, không chỉ phục vụ cho các lực lượng gìn giữ hòa bình các nước mà tham gia hỗ trợ, phục vụ cho cả nhân dân, cộng đồng địa phương ở đất nước mà quốc tế thực hiện nghĩa vụ.  
Điều đó tiếp tục khẳng định niềm tin của chúng ta về uy tín vị thế và vai trò của đất nước trên trường quốc tế, loại bỏ luận điệu của các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để hạ uy tín, vị thế Việt Nam.
Suốt trục dọc của Năm Canh Tý có rất nhiều ngày kỷ niệm trọng thể và ý nghĩa: Kỷ niệm 60 năm phong trào Đồng Khởi; kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu; kỷ niệm 75 năm Quốc khánh đất nước… Có thể nói, trong tiến trình chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng, những ngày lễ, kỷ niệm lớn là dịp để mỗi người Việt Nam, mỗi cán bộ, chiến sĩ nhìn nhận lại chặng đường đã qua, hướng tới những mục tiêu cao hơn, rõ ràng và cụ thể hơn để thấy cá nhân, tổ chức và rộng hơn là Quân đội, đất nước mình phát triển, trưởng thành hơn. Đấy là niềm tin trước thềm Xuân mới.
Niềm tin được khẳng định từ bức tranh tổng thể nền kinh tế xã hội. Năm qua, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, kinh tế đất nước tiếp tục đạt nhiều thành tựu với những kỷ lục mới, là năm thứ hai liên tiếp chúng ta đạt và vượt toàn bộ các chỉ tiêu chủ yếu Quốc hội giao. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt trên 7%, thuộc hàng cao nhất thế giới và khu vực. Việt Nam lọt Top 30 quốc gia có tăng trưởng xuất nhập khẩu tốt trên thế giới; đứng thứ 8 trong số các nước đáng đầu tư nhất, vượt 23 bậc so với năm ngoái. Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Lần đầu tiên vươn lên trong nửa trên của bảng xếp hạng thế giới, vị trí 67 trên 141 nền kinh tế; bình quân GDP đầu người đạt gần 2.800 USD. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,45%. Nền kinh tế đất nước hứa hẹn triển vọng tích cực trong những năm tới.
Dù tình hình thế giới, khu vực còn nhiều bất ổn; dù điều kiện nước nhà còn những khó khăn thách thức, dù trên đường đi tới còn vô vàn chông gai nhưng mỗi chúng ta đặt niềm tin trước thềm Xuân này về một năm khởi sắc. Để góp phần hiện thực hóa niềm tin ấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu tăng cường cảnh giác cách mạng, xác định tốt trách nhiệm, không để bị động bất ngờ, bảo vệ các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần ổn định để phát triển kinh tế, xã hội trên các địa bàn.
Ngay từ đợt thi đua Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý, chúng ta  thực hiện mục tiêu “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tùy bút của ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *