Chủ nhật,20/01/2019 | 21:00:25 GMT+7

Xã Việt Xuân gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngày đăng: 04/03/2018

QK2 – Tối 3-3, xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018. Dự gặp mặt có đại biểu cơ quan Quân khu; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã.

Tiết mục văn nghệ do đội Họa Mi của xã biểu diễn.

Tọa đàm giữa các thế hệ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tặng quà cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Chào mừng buổi gặp mặt, nhiều tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và quê hương đất nước cũng như lý tưởng của tuổi trẻ… đã tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Nội dung tọa đàm trong buổi gặp mặt giữa các thế hệ và cấp ủy, chính quyền địa phương, qua đó để thế hệ trẻ hôm nay có dịp hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả, những hy sinh mất mát của thế hệ đi trước; qua các câu chuyện về cuộc sống người chiến sĩ và môi trường Quân đội hiện nay, đã tạo động lực, niềm tin cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Trong buổi gặp mặt, 11 thanh niên ưu tú của xã Việt Xuân được ký vào sổ vàng truyền thống các lớp thanh niên lên đường nhập ngũ; hứa hẹn với cấp ủy, chính quyền, với gia đình, bạn bè, người thân sẽ phát huy tốt truyền thông quê hương, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thanh niên chuẩn bị nhập ngũ ký sổ vàng truyền thống.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Đây là hoạt động thiết thực tạo ấn tượng tốt đẹp và niềm tin cho các thanh niên và các  gia đình có con nhập ngũ đợt này; đặc biệt là giáo dục sâu sắc truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân; truyền thống của quê hương, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn và cấp ủy, chính quyền; các ban, ngành đoàn thể, xã, thôn đều có quà tặng; bình quân mỗi thanh niên xã Việt Xuân nhập ngũ đợt này đều có quà trị giá 1.500.000 đồng.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU – TRỊNH BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *