Thứ tư Ngày 29 Tháng 11 Năm 2023, 12:27:38

Xã Mỹ Lương: 100% thanh niên đăng ký thi Sĩ quan đều trúng tuyển

Ngày đăng: 08/09/2023

QK2 – Chiều 8-9, Đảng ủy xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã gặp mặt và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển vào các Trường Sĩ quan năm 2023. Đồng chí Đinh Sỹ Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì. Đồng chí Nguyễn Quỳnh Nam, Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã tham dự.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lương trao giấy chứng nhận về hoàn thành lớp Đối tượng Đảng cho các thanh niên.

Ban CHQS xã Mỹ Lương cùng 4 chàng trai chuẩn bị bước vào Trường Sĩ quan.

Theo báo cáo của Ban CHQS xã, năm 2023 có 4 thanh niên đăng ký dự thi vào các Trường Sĩ quan, đó là các thanh niên Đặng Văn Thành Nam, Hoàng Đình Thi, Trần Tuấn Anh, Nguyến Tuấn Đạt, kết quả cả 4 thanh niên đều trúng tuyển. Đặng Văn Thành Nam và Nguyến Tuấn Đạt đỗ vào Trường Sĩ quan Chính trị; Trần Tuấn Anh đỗ vào Trường Sĩ quan Lục Quân 1; Hoàng Đình Thi đỗ vào Trường Sĩ quan Phòng hóa. Trong đó, đã có 2 thanh niên hoàn thành lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã biểu dương, khen ngợi những thành tích và sự cố gắng của các thanh niên trong kỳ thi vừa qua; biểu dương Ban CHQS xã Mỹ Lương đã tham mưu có hiệu quả cho Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể tư vấn hướng nghiệp, động viên học sinh và gia đình trong việc lựa chọn trường, ngành nghề phù hợp và đạt kết quả qua kỳ thi. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng tặng quà, động viên các thanh niên chuẩn bị bước vào Trường Sĩ quan để học tập rèn luyện, phấn đấu để trở  thành những sĩ quan trong tương lai.

Thanh niên Đặng Văn Thành Nam cùng gia đình trong những ngày trước khi nhập học.

Được biết, Mỹ Lương là một trong những xã nghèo ở cấp độ 3 theo Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, công tác QS-QP và ngành giáo dục của địa phương liên tục đạt những thành tích tốt trong công tác. 5 năm trở lại đây, năm nào địa phương cũng có thanh niên đăng ký và trúng tuyển vào các Trường Sĩ quan của Quân đội.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.