Chủ nhật Ngày 29 Tháng 05 Năm 2022, 04:19:02

Vui Xuân an toàn, sẵn sàng chiến đấu cao

Ngày đăng: 25/01/2022

QK2- Những ngày cuối năm Tân Sửu, đến các đơn vị thuộc Trung đoàn 82, chúng tôi cảm nhận bầu không khí náo nức, rộn ràng chuẩn bị đón mừng năm mới ở các phân đội.

Chiến sĩ Đại đội 7, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 82 đẩy mạnh tăng gia sản xuất.

Tại Tiểu đoàn 5, đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn, chúng tôi thấy cán bộ, chiến sĩ đang hối hả sắp đặt lại các chậu hoa, cây cảnh chuẩn bị đón Tết. Trong khuôn viên đơn vị, từng tốp chiến sĩ trẻ đang ngồi xếp hàng chờ tới lượt cắt tóc. Trung sĩ Cà Văn Hợi, khẩu đội trưởng, Trung đội 1, Đại đội 8, Tiểu đoàn 5 hào hứng chia sẻ: Lần đầu tiên đón Tết cùng đồng đội ở đơn vị, em cảm thấy rất vui! Em và đồng đội tranh thủ “gọt” lại mái tóc cho gọn gàng để đón mừng năm mới. Theo chia sẻ của Đại uý Lê Hồng Việt, Chính trị viên Tiểu đoàn 5: Nếu như các năm trước, ở khu vực tổ chức các trò chơi vui Xuân, đón Tết cho bộ đội đều được bố trí rộng rãi, thì năm nay đơn vị tổ chức gọn lại, nhưng vẫn rất hấp dẫn với nhiều trò chơi đặc sắc. Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 82 chia sẻ: Bên cạnh tổ chức hội thi gói bánh chưng giữa các đơn vị, để tạo không gian văn hoá sinh động giữa các vùng miền, dân tộc trong dịp năm mới, Đoàn cơ sở Trung đoàn lấy lực lượng cán bộ đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị làm nòng cốt để tổ chức thi đấu các trò chơi dân gian, như: Đẩy gậy, ném còn, kéo co, nhảy bao bố… Tổ chức hái hoa dân chủ đêm giao thừa và liên hoan văn nghệ chào mừng năm mới.

Chiến sĩ Đại đội 7, Tiểu đoàn 5 chăm sóc vườn hoa, cây cảnh chuẩn bị đón Tết.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động vui Xuân, đớn Tết, để bảo đảm đầy đủ nguồn lương thực, thực phẩm sạch tại chỗ cho bộ đội đón Tết và đón nhận chiến sĩ mới, thời gian qua, Phòng Hậu cần Trung đoàn 82 đã tham mưu cho Đảng uỷ, chỉ huy Trung đoàn đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất. Trung tá Nguyễn Văn Hữu, Chủ nhiệm Hậu cần Trung đoàn 82 bật mí: Trong mâm cỗ đón mừng năm mới của “Bộ đội 82” sẽ có đầy đủ các món ăn truyền thống, đặc trưng hương vị ngày Tết, với các sản phẩm tăng gia sản xuất của đơn vị. Trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Trung đoàn sẽ bảo đảm 100%  rau xanh, thịt xô lọc; 100% thịt bò; 70% cá. Bên cạnh đó, các mặt hàng khai thác ngoài thị trường đều có cam kết đúng nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài chế độ, tiêu chuẩn Tết của bộ đội được hưởng, Trung đoàn cũng trích quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị đưa vào ăn thêm cho cán bộ, chiến sĩ trong những ngày Tết.

       

Chiến sĩ  Đại đội 7, Tiểu đoàn 5 chuẩn bị vật chất tổ chức các trò chơi dân gian trong dịp Tết Nguyên đán.

Với tinh thần: “Vui xuân mới, không quên nhiệm vụ” cùng với các hoạt động chuẩn bị, tổ chức cho bộ đội vui Xuân, đón Tết, thời gian qua các đơn vị thuộc Trung đoàn 82 chú trọng luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàn chiến đấu theo kế hoạch đã xác định. Trung tá Nguyễn Đức Cường, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 82 cho biết: Để cán bộ, chiến sĩ không bị động, bất ngờ, sẵn sàng tâm thế xử lý thuần thục các tình huống chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán, bên cạnh việc quán triệt sâu, kỹ các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác SSCĐ, chỉ huy Trung đoàn sẽ tăng cường công tác kiểm tra bộ đội luyện tập các tình huống SSCĐ; chú trọng huấn luyện bổ sung và luyện tập cho bộ đội thuần thục các phương án phòng chống cháy nổ, cứu sập…, 100% cán bộ, chiến sĩ đều xác định tốt nhiệm vụ canh trực và SSCĐ cao.

Bài, ảnh: MẠNH TƯỜNG – KHÁNH DUY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *