Thứ ba Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020, 09:58:06

Vĩnh Phúc bàn giao 433 công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương

Ngày đăng: 05/04/2020

* Sáng 5/4, tại Trường Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 205 công dân đủ điều kiện. Tới dự, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương. Ảnh: Trường Khanh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly. Ảnh: Dương Chung

Từ ngày 22/3 đến ngày 5/4/2020, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận hơn 700 công dân trở về từ các vùng dịch trên thế giới thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, trong đó Trường Quân sự tỉnh là 297 công dân. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được chăm sóc chu đáo về sức khỏe, điều kiện ăn ở, cấp phát đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Qua sàng lọc lần cuối, đến ngày 5/4 đã có 205 công dân đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly, trong đó có 13 công dân của Vĩnh Phúc và 192 công dân của các tỉnh, thành khác. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh chỉ đạo các đơn vị lên phương án vận chuyển công dân cách ly chu đáo, đảm bảo an toàn.

Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Bộ CHQS các tỉnh có công dân tổ chức tiếp nhận và bàn giao công dân của tỉnh mình; bố trí 13 xe khách 45 chỗ và 30 xe 5 chỗ để chở bà con về địa phương; chuẩn bị nước uống, đồ ăn và các vật dụng cần thiết cho các công dân ở những tỉnh, thành xa.

Xúc động chia sẻ tại buổi lễ bàn giao, ông Chu Ngọc Phụng, công dân ở Hà Nội trở về từ Úc cảm ơn sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc, đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ tại cơ sở cách ly Trường Quân sự tỉnh. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi bản thân đã đủ điều kiện sức khỏe để trở về với gia đình.

Ý thức được trách nhiệm của mình, khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, ông Phụng sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, cách ly xã hội và tuân thủ nghiêm các hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh. Với những tình cảm chân thành từ các cán bộ, chiến sĩ tại đây và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh thì đối với ông 14 ngày qua để lại những kỷ niệm không thể nào quên trong suốt cuộc đời.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh chúc mừng các công dân khỏe mạnh, hoàn thành thời gian cách ly. Đồng chí biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, và các lực lượng liên quan trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly công dân theo đúng quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng như đánh giá cao ý thức chấp hành quy định cách ly y tế của các công dân, mong bà con khi trở về địa phương giữ gìn sức khỏe, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, cống hiến sức lực của mình để xây dựng gia đình và xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

*Sáng cùng ngày, tại cơ sở cách ly tập trung Trung Đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly cho 228 công dân được trở về với gia đình. Đây là những công dân của 43 tỉnh, thành phố sinh sống, học tập, làm việc của 23 nước trên thế giới được cách ly từ ngày 22/3.

Tới dự có, các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan động viên các công dân trở về địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Trường Khanh

Trong thời gian cách ly, công dân được đội ngũ y, bác sĩ tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày, theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ; cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 834 đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nơi ở, suất ăn theo quy định. Các công dân hết thời gian cách ly được được trao giấy được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh bố trí phương tiện đưa về địa phương.

Lực lượng chức năng làm thủ tục cho những công dân hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. Ảnh: Trường Khanh

Chúc mừng các công dân hoàn thành thời gian cách ly, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lanmong muốn các công dân khi trở về gia đình tiếp tục tự theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, ra ngoài khi không cần thiết. Đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly Trung đoàn 834 tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc chu đáo, theo dõi sức khỏe các công dân đang thực hiện cách ly; đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công dân đang thực hiện cách ly tại đây.

(Theo Báo Vĩnh Phúc)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *