Thứ hai Ngày 26 Tháng 10 Năm 2020, 09:18:32

Vĩnh Phúc: 13 cựu quân nhân được nhận Thẻ thương binh

Ngày đăng: 26/09/2020

QK2- Chiều ngày 25-9, Bộ CHQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao Thẻ thương binh cho 13 người đã từng tham gia chiến đấu trong các cuộc chiến tranh. Đại tá Hoàng Nam Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì trao Thẻ thương binh cho các đối tượng.

Đại tá Hoàng Nam Chung trao chứng nhận và Thẻ thương binh cho các cựu quân nhân.

Vì nhiều nguyên nhân, lý do khác nhau và sau thời gian dài làm thủ tục, xác minh, kiểm tra thực tế, Ban Chính sách Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Cục Chính trị và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 xem xét, quyết định cấp Thẻ Thương binh cho 13 người là cựu quân nhân đã từng tham gia phục, trực tiếp chiến đấu và bị thương trong chiến tranh kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Trong số các đồng chí được nhận Thẻ thương binh và tiền truy lĩnh đợt này có 6 đồng chí tham gia kháng chiến chống Mỹ, 7 đồng chí tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; người cao tuổi nhất sinh năm 1936, người ít tuổi nhất sinh năm 1960; tỷ lệ thương tật cao nhất là 45% và thấp nhất là 21%; người nhận số tiền truy lĩnh cao nhất được hưởng trên 184 triệu đồng, số tiền thấp nhất là trên 86 triệu đồng.

Đây là sự ghi nhận của Quân đội mà trực tiếp là Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đối với những cống hiến, hy sinh của các cựu quân nhân. Dự trao Thẻ thương binh cho các đối tượng chính sách, Đại tá Hoàng Nam Chung mong muốn các cựu quân nhân tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, giữ gìn sức khỏe, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp phồn vinh.

Theo thống kê từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Thẻ thương binh cho 48 người đã bị thương từng tham gia các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo đúng thủ tục nguyên tắc.

Tin, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *