Thứ tư Ngày 10 Tháng 08 Năm 2022, 08:48:17

Viettel xuất sắc giành nhiều giải thưởng tại IT World Awards 2022

Ngày đăng: 15/06/2022

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất thế giới – IT World Awards 2022 vừa công bố Viettel là đơn vị đạt nhiều giải thưởng nhất trong số hơn 100 doanh nghiệp CNTT lớn từ khắp nơi trên thế giới tham gia giải thưởng năm nay.

Mytel- Công ty thành viên của Viettel tại thị trường Myanmar xuất sắc giành giải Vàng duy nhất tại hạng mục “Công ty nổi bật của năm” lĩnh vực viễn thông tại IT World Awards 2022.

Tham dự Giải thưởng IT World Awards 2022 năm nay, Vietel có 41 sản phẩm, dịch vụ tham dự được vinh danh tại 37 hạng mục. Tổng số lượng giải thưởng năm nay của Viettel tăng gấp 3 lần so với năm 2021. Đây cũng là năm thứ thứ 3 liên tiếp, tất cả sản phẩm, dịch vụ của Viettel đăng ký tham dự IT World Awards đều đạt giải. Số lượng giải thưởng mà Viettel được vinh danh năm nay chiếm 10 % tổng số giải thưởng của Ban tổ chức, cao nhất trong tất cả các doanh nghiệp tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

Các sản phẩm Viettel được Ban tổ chức bình chọn và trao giải nằm trong các lĩnh vực chiến lược được Chính phủ Việt Nam ưu tiên chuyển đổi số là y tế, giáo dục, tài chính, an ninh mạng… Những sản phẩm này đã chứng minh được hiệu quả trong thực tế và được khai thác, sử dụng thường xuyên. Điển hình như các sản phẩm, dịch vụ: hệ thống hỗ trợ tiêm chủng Covid-19, hệ sinh thái giáo dục; giải pháp thu phí không dừng ETC;  hệ thống đa chiều hóa khách hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo;  giải pháp làm việc từ xa an toàn trên nền tảng đám mây;  giải pháp cập nhật tri thức mạng…

Đặc biệt, năm nay Mytel (Công ty thành viên của Viettel tại thị trường Myanmar) đã xuất sắc giành giải Vàng duy nhất tại hạng mục “Công ty nổi bật của năm” lĩnh vực viễn thông vì những nỗ lực giúp đỡ người dân Myanmar vượt qua khủng hoảng trong đại dịch Covid-19.

Đại diện Viettel cho biết, IT World Awards là giải thưởng thường niên do Network Product Guide (Silicon Valley, Mỹ) tổ chức từ năm 2006 nhằm tôn vinh những thành tựu và cống hiến tiêu biểu của ngành CNTT trên toàn thế giới. Đây cũng là giải thưởng duy nhất và danh giá nhất toàn cầu trong lĩnh vực CNTT; luôn có sự tham dự của những tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như IBM, Samsung, Ultimate Software Dell, Cisco…Ban Giám khảo Giải thưởng IT World Awards 2022 gồm 170 chuyên gia đầu ngành, có uy tín trong lĩnh vực CNTT từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào tất cả các bước trong quá trình đánh giá và xét duyệt giải thưởng.

  NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.