Thứ sáu Ngày 17 Tháng 09 Năm 2021, 02:03:43

Viettel xuất sắc giành 22 giải thưởng Sao Khuê năm 2021

Ngày đăng: 17/05/2021

QK2 – Vượt qua trên 160 đơn vị tham dự, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp dẫn đầu, đoạt giải cao nhất với 22 sản phẩm được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức.

Viettel xuất sắc giành 22 giải thưởng Sao Khuê 2021.

Mặc dù năm nay Giải thưởng Sao Khuê có số lượng nhiều nhất với gần 300 hồ sơ tham gia đề cử và cũng là năm có số lượng hồ sơ đạt giải nhất nhiều nhất từ trước tới nay, nhưng    Viettel vẫn chiếm đến 12% tổng số hồ sơ được giải. Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Viettel đứng ở ngôi vị doanh nghiệp có nhiều giải thưởng nhất.

Với sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số, năm nay Viettel có 9 đơn vị thuộc 6 lĩnh vực chuyển đổi số tham gia với các sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ Big Data như Hệ thống điều hành dữ liệu; Viettel AI Open Platform – Nền tảng trí tuệ nhân tạo, Hệ thống Một cửa điện tử Cloud; các giải pháp quản lý mạng viễn thông…

Theo đánh giá của Ban giám khảo Sao Khuê 2021, các sản phẩm của  Viettel đạt giải năm nay có giá trị lớn với doanh nghiệp và người sử dụng, đóng góp quan trọng cho tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

 Tiêu biểu như các sản phẩm: Phần mềm quản lý bán hàng ViettelSale của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel gây ấn tượng mạnh với Ban tổ chức khi con số tăng trưởng rất ấn tượng so với năm 2019 (từ mức doanh thu hơn 7 tỷ đồng năm 2019 lên đến 375 tỷ đồng trong năm 2020). Hệ thống quản lý tàu thuyền S-Tracking đứng trong top 10 sản phẩm Sao Khuê xuất sắc nhất. Sản phẩm hỗ trợ cơ quan quản lý và ngư dân truy xuất nguồn gốc thủy hải sản, hạn chế việc khai thác bất hợp pháp; Cảnh báo khẩn cấp khi có sự cố, hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn nhanh nhất; Thông tin liên lạc 2 chiều giữa ngư dân và người thân trên bờ. S-Tracking đang được hơn 3.500 tàu, thuyền sử dụng, mang lại giá trị xấp xỉ 100 tỷ đồng…

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *