Thứ bảy Ngày 04 Tháng 07 Năm 2020, 07:39:24

Viettel tuyên bố mục tiêu kiến tạo xã hội số

Ngày đăng: 10/06/2019

QK2 – Sau 30 năm đi vào hoạt động, từ một công ty với ngành nghề chính ban đầu là xây lắp công trình viễn thông, đến nay Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã không ngừng lớn mạnh và phát triển đã phát triển; trở thành một trong 30 công ty viễn thông lớn nhất thế giới, nằm trong nhóm 500 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu. Viettel đã hiện diện tại 17 quốc gia, trong đó đầu tư và kinh doanh tại 10 thị trường nước ngoài, doanh thu hàng năm đạt trên 10 tỷ USD, tương đương với 3% GDP của Việt Nam.

Viettel chú trọng đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng.

Viettel đầu tư, đẩy mạnh phát triển mạnh ở 5 ngành nghề là Dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin (VT và CNTT); nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông; công nghiệp quốc phòng; công nghiệp an ninh mạng và ngành cung cấp dịch vụ số.

Viettel hiện được đánh giá là một trong những doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn và hiệu quả nhất Việt Nam, thể hiện qua các tiêu chí như có doanh thu lớn nhất, nộp ngân sách nhà nước cao nhất, giá trị thương hiệu cao nhất. Tính từ năm 2000 tới  nay, Viettel đã tạo ra hơn 1,78 triệu tỷ đồng doanh thu; lợi nhuận đạt 334 nghìn tỷ đồng; vốn chủ sở hữu 134 nghìn tỷ đồng. Cùng với chú trọng sản xuất, kinh doanh, Viettel luôn quan tâm thực hiện các chương trình xã hội, trong gần 10 năm trở lại đây Viettel đã chi trên 3.500 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc.

Tại Phú Thọ, Viettel là nhà cung cấp dịch vụ VT và CNTT lớn nhất, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc đóng góp vào ngân sách của địa phương. Viettel Phú Thọ luôn chú trọng phối hợp với các cấp, các ngành triển khai hiệu quả các chương trình xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu rộng. Đặc biệt, Viettel Phú Thọ đã phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim và tim bẩm sinh miễn phí cho gần 9000 lượt trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn người trên địa bàn tỉnh, phát hiện hàng trăm trường hợp bệnh lý về tim. Từ năm 2015 đến nay, Viettel Phú Thọ đã hỗ trợ thủ tục và tài trợ mổ tim miễn phí cho 230 trường hợp, với kinh kinh phí trung bình mỗi trường hợp 50 triệu đồng.

Viettel Phú Thọ đã phối hợp cùng Ban chỉ đạo chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tỉnh Phú Thọ trao 580 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo với trị giá gần 9.5 tỷ đồng; hổ trợ kết nối Internet miễn phí cho 100% các trường học trên địa bàn, phối hợp với các đơn vị giáo dục tặng học bổng vì em hiếu học cho học sinh nghèo…Chi tính riêng trong gần 5 năm trở lại đây, Viettel Phú Thọ đã chi cho công tác chính sách an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện trên địa bàn trên 60 tỷ đồng.

Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn Viettel công bố sứ mệnh giai đoạn phát triển tiếp theo với  mục tiêu kiến tạo xã hội số, tiếp tục "Sáng tạo vì con người”, đóng vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực VT và CNTT, tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và công nghiệp, thực hiện chuyển đổi số và kiến tạo xã hội số ở Việt Nam. Viettel sẽ đẩy mạnh 3 ngành công nghiệp công nghệ cao là công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh mạng, cung cấp những giải pháp mang giá trị toàn cầu, đưa Việt Nam đồng hành với thế giới trong cuộc Cách mạng 4.0

Tin, ảnh: MINH TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *