Thứ sáu Ngày 17 Tháng 09 Năm 2021, 01:19:13

Viettel triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng quốc gia

Ngày đăng: 26/07/2021

QK2 – Nền tảng công nghệ thông tin hỗ trợ tiêm chủng phòng Covid-19 quốc gia của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được Chính phủ giao phát triển, triển khai đã chính thức vận hành và đi vào hoạt động từ ngày 10/7/2021, phục vụ chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng chống Covid-19 trên phạm vi toàn quốc.

Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng trải nghiệm ứng dụng quản lý tiêm chủng phòng Covid-19 quốc gia.

Nền tảng quản lý tiêm chủng gồm 4 hệ thống: Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, Cổng công khai thông tin tiêm chủng Covid-19, Hệ thống hỗ trợ công tác Tiêm chủng Quốc gia, Trung tâm đáp ứng (MCC). Cơ sở dữ liệu của nền tảng được quản lý tập trung, đáp ứng tiêu chuẩn đồng bộ, minh bạch về thông tin từ người dân đến các cơ quan quản lý.

Với nền tảng quản lý tiêm chủng, dữ liệu tiêm chủng của người dân được tiêm  Vắc xin Covid-19 sẽ được cập nhật tự động trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và liên thông, đồng bộ với các ứng dụng phòng, chống dịch. Qua đó, cơ quan quản lý có thể quản lý, theo dõi về tiến độ tiêm chủng Covid-19 của từng địa phương, đồng thời người dân có thể sử dụng thông tin tiêm chủng hiển thị trên các ứng dụng chống dịch như một chứng nhận để sử dụng khi có yêu cầu.

Nền tảng quản lý tiêm chủng phòng Covid-19 đi vào vận hành sẽ giúp người dân tham gia tiêm chủng một cách chủ động, thuận tiện. Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm chủng với tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng đều có thể thao tác qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Đặc biêt, với ngành Y tế, nền tảng này đảm bảo “mục tiêu kép”, vừa triển khai tiêm chủng nhanh và rộng nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả, minh bạch, hỗ trợ cho công tác quản lý, giám sát và nghiên cứu. Nền quản lý tiêm chủng quốc gia giúp các cơ quan liên quan của Chính phủ nắm bắt thông tin thời gian thực về khu vực, đối tượng tiêm, hoạt động vận hành – tiếp vận logistic, … để đưa ra chỉ đạo nhanh chóng và phù hợp nhất.

Theo đại diện Viettel, để nền tảng quản lý tiêm chủng phòng Covid-19 quốc gia được triển khai trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19, Viettel đã huy động tối đa nguồn lực ở tất cả các cấp tham gia phát triển, triển khai hệ thống với tinh thần tất cả vì lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân, góp phần cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid-19.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *