Chủ nhật Ngày 29 Tháng 05 Năm 2022, 03:57:07

Viettel thử nghiệm phát sóng 5G tại tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 21/12/2021

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa chỉ đạo Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc thử nghiệm phát sóng 5G tại tỉnh Vĩnh Phúc. Sự kiện này đã đưa Vĩnh Phúc trở thành địa phương thứ 9 trên cả nước và cũng là địa phương đầu tiên trên địa bàn Quân khu được phủ sóng 5G.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Viettel Vĩnh Phúc cùng các đại biểu nhấn nút khai trương mạng 5G tại địa phương.

Với việc phát sóng thử nghiệm 5G của Viettel, người dân địa phương có thể sử dụng 5G miễn phí tại các khu vực xung quanh Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh, Tỉnh Đoàn và khu vực lân cận (thuộc thành phố Vĩnh Yên). Tốc độ mạng 5G Viettel đo được ở các khu vực thử nghiệm ổn định ở mức 500 đến 700Mbps, cao nhất có thể lên tới 1Gbps.

Đại diện Viettel Vĩnh Phúc cho biết, với công nghệ di động mạng 5G, cho phép truyền tải dung lượng, dữ liệu cao hơn và số lần phản hồi nhanh hơn gấp nhiều lần công nghệ cũ. Điều này đã mở ra những ứng dụng tiềm năng hoàn toàn mới cho một xã hội kết nối hiện đại trong thời đại xã hội thông tin, Internet kết nối vạn vật…

Nhân dịp khai trương và thử nghiệm mạng 5G, Viettel Vĩnh Phúc đã trao tặng và đưa vào hoạt động công trình mạng Wifi miễn phí trị giá 3 tỷ đồng cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Phạm vi phủ sóng của mạng Wifi là toàn bộ khu vực quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vĩnh Yên) và Khu du lịch Tây Thiên (8 vị trí tại quảng trường Hồ Chí Minh với 13 AccessPoint cho phép 6.500 người dùng/thiết bị truy cập sử dụng và 6 vị trí tại Khu du lịch Tây Thiên với 11 AccessPoint cho phép 5.500 người dùng/thiết bị truy cập sử dụng với tốc độ tối đa có thể lên tới hơn 200Mbps).

Sự kiện Viettel công bố phát sóng mạng 5G đầu tiên tại Vĩnh Phúc mang một ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc phát triển quan trọng về viễn thông, công nghệ thông tin; là một trong những việc làm thiết thực,khẳng định nội dung, chương trình hợp tác giữa Viettel và tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, góp phần tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với tăng cường quốc phòng – an ninh vững mạnh trên địa bàn.

NGỌC VIỆT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *