Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 04:15:56

Viettel tham gia chuỗi cung ứng ngành hàng không vũ trụ toàn cầu

Ngày đăng: 01/03/2021

QK2 – Theo Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Thông tin M3- Đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn vừa chính thức trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành Hàng không Vũ trụ toàn cầu.

Viettel hợp tác cung ứng vật tư, thiết bị hàng không vũ trụ cho Meggitt.

Công ty Thông tin M3 sẽ là đơn vị cung ứng vật tư, linh kiện và thiết bị cho Tập đoàn Vũ trụ Meggitt. Đây là một trong những Tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu, thiết kế, phát triển, chế tạo và tích hợp các sản phẩm trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và năng lượng đặc biệt có trụ sở chính tại Anh.

Với mục tiêu là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghệ cao, Viettel và các đơn vị nghiên cứu sản xuất thúc đẩy đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đáp ứng việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm theo chuẩn quốc tế, đồng thời xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2019, Công ty Thông tin M3 đã xây dựng hệ thống đạt chứng chỉ Quản lý chất lượng Quốc tế AS9100D trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Để được Tập đoàn Vũ trụ Meggitt chấp thuận là đơn vị cung ứng, Công ty Thông tin M3 đã xây dựng quy trình công nghệ, chế thử, xây dựng các bài đo để đo kiểm và thử nghiệm các sản phẩm mẫu FAI (First Article Inspection) – công đoạn kiểm chứng thiết kế, quy trình công nghệ chế tạo và phương pháp thực hiện. Đây là một bước khó khăn nhất vì tất cả các sản phẩm đều yêu cầu rất khắt khe về nguồn gốc vật liệu, dung sai, chất lượng xử lý bề mặt…

Đại diện Viettel cho biết, trong chiến lược phát triển, Viettel luôn xác định nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao là 1 trong 4 trụ phát triển, cùng với hợp tác với Meggitt, Viettel tiếp tục tăng cường hợp tác với các Tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu thị trường toàn cầu.                 

VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *