Thứ năm Ngày 27 Tháng 01 Năm 2022, 04:14:00

Viettel Post quan tâm đời sống người lao động trong đại dịch Covid-19

Ngày đăng: 05/11/2021

Tổng Công ty cổ phần Bưu chính luôn xác định doanh nghiệp phát triển là do có nguồn nhân lực mạnh. Người lao động (NLĐ) chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Do vậy, trước những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, Viettel Post đề ra các phương án kinh doanh linh hoạt để duy trì sản xuất, duy trì việc làm và thu nhập cho NLĐ, chung vai sát cánh cùng họ vượt qua khó khăn dịch bệnh.


Viettel Post hiện có trên 23.000 NLĐ tham gia vào chuỗi cung ứng logistics ở tất cả 63 tỉnh, thành phố; trong đó lực lượng trực tiếp (nhân viên tuyến đầu) là 18.000 người. Thời gian qua,Viettel Post cũng là đơn vị được Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội đối với người dân vùng dịch.
Viettel Post luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, bảo đảm mức sống cơ bản cho NLĐ. Đối với các trường hợp phải dừng việc do dịch Covid-19, ngoài việc hỗ trợ NLĐ tiếp cận với các chính sách của nhà nước, tùy theo từng trường hợp, từng địa bàn và khu vực cụ thể, Viettel Post tiến hành hỗ trợ hàng tháng thấp nhất bằng mức lương tối thiểu vùng; triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho NLĐ không may là F0, F1, F2 với mức kinh phí hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/người.
Từ Tổng Công ty đến các bưu cục, các cấp quản lý của Viettel Post thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với NLĐ để nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng và khó khăn của NLĐ nhằm nhanh chóng đem lại những chính sách hỗ trợ kịp thời. Đại diện Viettel Post cho biết, ngoài nỗ lực duy trì việc làm và hỗ trợ NLĐ, Viettel Post còn triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho 100% NLĐ, đồng thời trang bị đẩy đủ vật tư, công cụ làm việc như mũ, kính chắn giọt bắn, khẩu trang, nước khử khuẩn; triển khai làm việc online đối với lực lượng gián tiếp và thực hiện 3 tại chỗ đối với một số khu vực đặc thù; thường xuyên thực hiện test Covid-19 cho NLĐ… Nhờ vậy, NLĐ luôn yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp, ngay sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, Viettel Post duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả trong trạng thái bình thường mới.
NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *