Thứ tư Ngày 30 Tháng 09 Năm 2020, 11:11:45

Viettel Phú Thọ phối hợp khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em

Ngày đăng: 26/06/2020

QK2- Chi nhánh Viettel Phú Thọ thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh miễn phí” cho trẻ em và các đối tượng trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động cụ thể hóa Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp triển khai trong cả nước, nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho các em nhỏ tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Theo Thiếu tá Nguyễn Thế Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viettel Phú Thọ, đây là năm  thứ 4 liên tiếp chương trình được tổ chức tại Phú Thọ và năm thứ 12 trên địa bàn cả nước. Nét mới của chương trình năm nay là thời gian tổ chức tập trung vào 2 ngày nghỉ cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật) kéo dài trong 4 tuần liên tiếp (từ 20/6 đến 11/7), nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em và các đối tượng có nhu cầu đều được thăm khám.

Để chương trình đạt hiệu quả cao và sức lan tỏa sâu rộng, ngay từ đầu năm Viettel Phú Thọ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện; đã tổ chức nhắn tin và phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn nhắn tin thông báo hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đến từng thuê bao để người dân biết và chủ động đưa con em đi khám. Đến với chương trình,  ngoài việc được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tư vấn điều trị miễn phí, trẻ em còn đươc trao tặng những phần quà có ý nghĩa. Các trường hợp phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo sẽ được Viettel Phú Thọ xác minh, hướng dẫn hồ sơ hỗ trợ mổ tim miễn phí.

Với triết lý “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, Viettel hy vọng, qua các đợt khám sàng lọc, góp phần giảm thiểu số lượng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước; trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phát hiện sớm và mổ tim miễn phí, iành lại trái tim khỏe mạnh.

Tin, ảnh: NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *