Thứ ba,11/12/2018 | 00:08:14 GMT+7

Viettel Phú Thọ khai trương mạng 4G

Ngày đăng: 18/04/2017

Ngày 18-4, Viettel Chi nhánh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ khai trương mạng 4G. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai đồng loạt trên toàn quốc.

Dự lễ khai trương có thủ trưởng Bộ Tư lệnh, thủ trưởng các cơ quan Quân khu và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ  đã tặng hoa chúc mừng Viettel Phú Thọ khai trương mạng 4G.

Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ
đã tặng hoa chúc mừng Viettel Phú Thọ khai trương mạng 4G.

Sau 6 tháng triển khai, Viettel Phú Thọ đã xây dựng được 338 trạm thu, phát sóng 4G, phủ sóng 13/13 huyện, thành, thị với 252/277 xã, phường, thị trấn, trong đó có những địa phương vùng sâu, vùng xa. Theo kế hoạch, đến hết ngày 30-4 Viettel Phú Thọ cam kết sẽ phủ sóng 4G đến 100% xã, phương, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Vi Trọng Lễ, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ đánh giá cao việc triển khai 4G và những đóng góp của Viettel Phú Thọ vào sự phát triển của kinh tế, văn hóa, xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh cũng như trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời tin tưởng với hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng tốt, Viettel Phú Thọ sẽ tiếp tục hỗ trợ địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin áp dụng vào mọi lĩnh vực từ giáo dục, y tế, nông nghiệp đến cải cách thủ tục hành chính… góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn đất Tổ.

Văn nghệ chào mừng sự kiện Viettel Phú Thọ khai trương mạng 4G.

Văn nghệ chào mừng sự kiện Viettel Phú Thọ khai trương mạng 4G.

Cũng trong sáng cùng ngày, Viettel đã chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc với gần 36.000 trạm thu phát sóng 4G, phủ sóng đáp ứng 95% dân số từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa,  biên giới và hải đảo. Sự kiện này đã đánh dấu bước đột phá mới trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin của Việt Nam, đưa Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ sóng 4G toàn quốc ngay sau khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Tin, ảnh: NGÔ VĂN – THÀNH LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *