Chủ nhật,20/01/2019 | 21:38:59 GMT+7

Viettel Phú Thọ hỗ trợ Wifi miễn phí trong Lễ hội Đền Hùng

Ngày đăng: 25/04/2018

QK2 – Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng hằng năm là thời điểm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì đón hàng triệu lượt du khách về tri ân công đức các Vua Hùng và tham gia các hoạt động lễ hội. Cùng với đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông tăng cao, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm và những nơi diễn ra các sự kiện, hoạt động lễ và hội.

Dự báo được tình hình, Viettel Phú Thọ – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai rà soát thực trạng, đề ra các giải pháp để đảm bảo hạ tầng viễn thông cũng như đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Trong đó chú trọng huy động vật tư, trang thiết bị, nhân lực triển khai lắp đặt trạm thu phát sóng di động lưu động, hệ thống phát wifi miễn phí tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các địa điểm tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Nhân viên Viettel lắp đặt trạm BTS lưu động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018.

Viettel Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp mở rộng, bổ sung tài nguyên, nâng cấp dung lượng, lắp đặt thêm thiết bị… ; triển khai lắp đặt gần 20 trạm BTS lưu động (phát sóng 2G, 3G, 4G) và trên 70 bộ phát wifi miễn phí, trong đó có 13 trạm BTS và 50 bộ phát wifi tại khu vực Chợ Quê, Đồi Mui Rùa, Đền Giếng (thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng)…

Ngoài việc chuẩn bị tốt hạ tầng và các phương án kỹ thuật, Viettel Phú Thọ còn chủ động về nhân lực, vật lực theo dõi, giám sát sự hoạt động mạng tại các khu vực trọng điểm, sẵn sàng triển khai giải pháp khi nhu cầu lưu lượng tăng cao; chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bảo đảm an toàn mạng lưới, an ninh thông tin và phòng, chống cháy nổ; kiểm tra, rà soát mạng lưới và có các biện pháp xử lý phòng ngừa, sẵn sàng triển khai đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách sử dụng dịch vụ Wifi miễn phí (Viettel Free Wifi) trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, Viettel Phú Thọ còn tăng cường lực lượng trực tổng đài chăm sóc khách hàng, ứng trực tại các khu vực và tổ chức truyền thông rộng rãi hướng dẫn chi tiết cho du khách thông qua hệ thống tổng đài tự động.

Cùng với triển khai dịch vụ Wifi miễn phí trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, Viettel Phú Thọ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan ở địa phương triển khai Đề án hợp tác xây dựng đô thị thông minh giữa Tập đoàn Viettel và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ. Theo Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc Viettel Phú Thọ thì khi Đề án được triển khai hoàn thành, người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là thành phố Việt Trì sẽ được hưởng lợi nhiều từ các dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông tiên tiến, hiện đại với các dịch vụ ưu đãi miễn phí. Khi đó toàn bộ trung tâm thành phố Việt Trì – “Thành phố lễ hội về với cội nguồn của dân tộc Việt Nam” bao gồm cả Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ được sử dụng Wifi miễn phí, kết nối giữa đất Tổ Hùng Vương với thế giới.

Với việc miễn phí internet Wifi trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và tăng cường đầu tư, triển khai thực hiện Đề án xây dựng đô thị thông minh, Viettel Phú Thọ đã để lại  ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân địa phương với du khách trong và ngoài nước mỗi khi về với đất Tổ cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Bài, ảnh: XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *