Thứ tư Ngày 04 Tháng 08 Năm 2021, 10:28:47

Viettel Phú Thọ: Đổi mới, sáng tạo vì người dân phục vụ

Ngày đăng: 19/08/2020

QK2 – Những năm qua, cùng với sự phát triển chung của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Viettel Phú Thọ đã có nhiều đổi mới, sáng tạo phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn. Sự sáng tạo, năng động của Viettel đều đem đến những lợi ích, hiệu quả với mục tiêu cao nhất là làm hài lòng người dân đất Tổ.

Nhân viên Viettel Phú Thọ giới thiệu sản phẩm với khách hàng.

Kể từ ngày đặt viên gạch đầu tiên xây dựng mạng lưới Viettel trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, người lính Viettel đã nhận thấy niềm vinh dự, tự hào được đem những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng Internet, bưu chính, viễn thông để phục vụ doanh nghiệp, người dân trên vùng đất Tổ linh thiêng. Do vậy, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ cán bộ, nhân viên của      Viettel luôn có quyết tâm cao, chủ động khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, với tinh thần mạng lưới phải được chuyển đổi nhanh theo hướng IP và băng thông rộng, có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cho dù đó là cố định hay di động, Internet hay truyền hình phải được phổ cập sâu rộng trên địa bàn từ thành phố, thị xã đến các huyện vùng núi cao. Bởi đó là nhu cầu tất yếu của xã hội phát triển, là sự mong đợi của người dân và doanh nghiệp, hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những người lính Viettel Phú Thọ tỏa đến các địa bàn trong toàn tỉnh “vượt nắng, thắng mưa” để xây dựng cơ sở hạ tầng, lắp đặt trang thiết bị, công nghệ; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân sử dụng các sản phẩm của Viettel. Từ công nghệ 2G, 3G đã phát triển nên 4G, 5G và mục tiêu sẽ hướng đến công nghệ số vạn vật. Số lượng sử dụng các dịch vụ của Viettel tăng hàng ngày, nhất là thuê bao di động. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực tinh thần rất lớn thôi thúc những người lính Viettel Phú Thọ không ngừng đổi mới, sáng tạo. Mạng Internet, di động 4G và các dịch vụ khác của Viettel đã phủ sóng 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đến nay toàn tỉnh đã xây dựng trên 1.500 trạm phát sóng và trên 7.000 điểm bán lẻ, kênh bán hàng các sản phẩm của Viettel. Chính sự cạnh tranh lành mạnh đã phá vỡ thế độc quyền của một số doanh nghiệp, đem lại sự tiện ích, tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp. Nhờ đó mà thị phần luôn đứng trong tốp đầu toàn quốc, đạt 75% về thuê bao di động. Phối hợp với nhiều sở, ban ngành để lắp đặt mạng lưới Internet, phát triển thuê bao di động, truyền thông, xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó Viettel Phú Thọ còn được lãnh đạo tỉnh tin tưởng giao thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng; lắp đặt mạng Internet, truyền hình, camere giám sát trong một số sở ngành có tính bảo mật cao, đảm bảo yếu tố về quốc phòng, an ninh; cảnh báo tiên tai, phục vụ lễ hội Đền Hùng hàng năm; dịch vụ Vcam, dịch vụ Hóa đơn điện tử… Nhờ sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng mà tốc độ tăng trưởng của Viettel Phú Thọ năm sau luôn cao hơn năm trước.

Đại úy Hà Huy Thảo, Trưởng phòng Kỹ thuật – Hạ tầng Viettel Phú Thọ chia sẻ, có được uy tín, diện mạo của Viettel Phú Thọ ngày nay chính là nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và quyết tâm cao của mỗi cán bộ, nhân viên. Đặc biệt cơ sở hạ tầng chính là nền tảng để phát triển, mở rộng thị phần. Đó là cả quá trình làm việc miệt mài, nghiêm túc, lấy năng suất, chất lượng công việc làm mục tiêu phấn đấu của người lính Viettel Phú Thọ. Thường xuyên đổi mới, tạo sự chuyển biến lớn về công tác chăm sóc khách hàng từ. Cho dù nắng nóng, mưa bão có nhiều ảnh hưởng song vẫn đảm bảo tốt thông tin liên lạc, giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tuyên truyền, phổ biến đề phòng thiên tai, dịch bệnh rất hiệu quả.

Không chỉ cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, chấp hành đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương, Viettel Phú Thọ còn luôn quan tâm, tham gia nhiều hoạt động chính sách xã hội như: Hành trình chung tay vì người nghèo, mổ tim miễn phí, xây nhà tình nghĩa, nâng bước em đến trường… Bình quân mỗi năm Viettel Phú Thọ dành hàng chục tỷ đồng chi cho các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia với các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Thế Anh, Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết: Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển trên địa bàn đất Tổ, những người lính Viettel rất trân trọng và cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự phối hợp, tạo điều kiện của các sở, ban ngành, địa phương; sự tin tưởng, yên mến, ủng hộ của người dân và doanh nghiệp để  Viettel Phú Thọ phát triển được như ngày nay. Trong thời gian tới Viettel Phú Thọ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần không ngừng đổi mới, sáng tạo, nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm hữu ích nhất phục vụ người dân, giúp ích cho việc phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn đất Tổ.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *