Thứ năm Ngày 16 Tháng 07 Năm 2020, 11:46:58

Viettel phối hợp gỡ bỏ các trang thông tin mạo danh thương hiệu

Ngày đăng: 26/04/2020

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa phối hợp cùng Facebook gỡ bỏ hoàn toàn 186 trang thông tin (fanpage) được coi là mạo danh thương hiệu Viettel trên Facebook. Đây là toàn bộ các trang thông tin không thuộc quản lý của Viettel nhưng lại sử dụng tên thương hiệu Viettel, dẫn đến khiến người dùng hiểu nhầm đây là trang đại diện cho các cơ quan, đơn vị, chi nhánh… trực thuộc Viettel.

Một trang fanpage được coi là mạo danh thương hiệu Viettel trên Facebook bị gỡ bỏ.

Ngoài 186 trang thông tin bị gỡ bỏ, một số trang bị phát hiện có đưa thông tin sai lệch, giả mạo về các gói cước của nhà mạng viễn thông Viettel nhằm trục lợi bất chính từ người tiêu dùng cũng nằm trong danh sách bị gỡ bỏ.

Để ngăn chặn việc thương hiệu của mình bị các đối tượng cơ hội sử dụng vào mục đích xấu,   Viettel đã hoàn thành việc đăng ký huy hiệu xác minh màu xanh da trời (dấu tích xanh) cho 24/26  fanpage chính thức của Tổng Công ty, Công ty, Viện, Học viện, Trung tâm thành viên thuộc Tập đoàn Viettel. Đồng thời, Viettel cũng ban hành bộ quy chế văn hóa hành xử, ứng xử trên không gian mạng dành cho toàn bộ công nhân viên trong Tập đoàn. Các trang thuộc quyền quản lý của   Viettel chưa được đăng ký huy hiệu xác minh sẽ được kiểm soát chặt chẽ và cập nhật định kỳ.

Viettel cam kết tiếp tục rà soát và có biện pháp quyết liệt xử lý thích hợp đối với các trang       fanpage giả mạo thương hiệu    Viettel trên mạng xã hội Facebook hoặc phát tán thông tin giả mạo, tin thất thiệt về Viettel hoặc các sản phẩm, dịch vụ của Viettel nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng ở cả môi trường thực tế và trên không gian mạng, góp phần đẩy mạnh công cuộc phòng chống tin giả, xây dựng môi trường xã hội số của Việt Nam lành mạnh, văn minh.

 XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *