Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 03:24:11

Viettel giành giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2020”

Ngày đăng: 22/12/2020

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa vinh dự giành được 5 giải thưởng quan trọng tại lễ trao Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2020” (Vietnam Smart City Award) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Đại diện Viettel vinh dự nhận giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2020”.

Đặc biệt ở giải thưởng này, Viettel được vinh danh là Doanh nghiệp xuất sắc cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho thành phố thông minh 2020 (giải thưởng cao nhất và danh giá nhất).

Những giải pháp số khác của Viettel cũng đã được đánh giá cao tại các hạng mục sản phẩm làm nên “Thành phố thông minh của Việt Nam 2020”. Cụ thể, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet) trở thành Giải pháp chính quyền số. Từ khi khai trương 24/6/2019, e-Cabinet đã phục vụ 20 hội nghị, phiên họp của Chính phủ và xử lý trên 470 phiếu lấy ý kiến thành viên Chính phủ, theo đó thay thế việc in ấn, phát hành hơn 200.000 hồ sơ, tài liệu giấy.

Hệ sinh thái giao thông thông minh của Viettel cũng đã tạo được nhiều ấn tượng với Ban giám khảo với xếp hạng 5 sao chính bởi sự đồng bộ thống nhất các các giải pháp, gồm: Giải pháp thu phí không dừng ETC; Giải pháp bãi đỗ xe thông minh; Giải pháp Vé điện tử liên thông cho giao thông; Giải pháp camera giám sát thông minh; Giải pháp điều khiển đèn tín hiệu giao thông.

Đối với đô thị thông minh, Viettel eKYC là giải pháp giúp định danh khách hàng bằng phương thức điện tử không cần gặp mặt trực tiếp nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến. Trong đó, Công nghệ nhận diện ký tự, nhận diện khuôn mặt độ chính xác cao lên tới 99%. Thời gian xử lý nhanh: Face Marching đạt 0.6-0.8 giây/ảnh ; OCR đạt ~1 giây/ảnh.

Ngoài ra, Viettel Pay với tương lai là Mobile Money cũng xuất sắc trở thành Giải pháp thanh toán thông minh. ViettelPay cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho thành phố thông minh, góp phần xây dựng hạ tầng thanh toán, tài chính số – cốt lõi cơ bản của một nền kinh tế số.                             

VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *