Thứ tư Ngày 10 Tháng 08 Năm 2022, 09:32:40

Viettel giành chiến thắng tại Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới

Ngày đăng: 15/06/2022

QK2 – Theo Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), hai chuyên gia bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) vừa giành chiến thắng ở Hạng mục Local Elevation of Privilege (Leo thang đặc quyền) với mục tiêu là Microsoft Windows 1 tại cuộc thi tấn công mạng thế giới (Pwn2Own Vancouver 2022).

Đào Trọng Nghĩa là chuyên gia an ninh mạng của Viettel Cyber Security năm thứ 2 liên tiếp tham gia và xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi Pwn2Own.

Hai chuyên gia an ninh mạng của Viettel được vinh danh tại cuộc thi là Đào Trọng Nghĩa và Trần Hữu Phúc Vinh. Trong đó, Đào Trọng Nghĩa là một trong những chuyên gia an ninh mạng đã từng phát hiện hơn 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng của hệ điều hành Windows. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nghĩa tham gia và được vinh danh; còn Trần Hữu Phúc Vinh là một trong những chuyên gia trẻ tài năng, lần đầu tiên tham gia tại đấu trường thế giới.

Tham dự Pwn2Own Vancouver 2022 có sự góp mặt của trên 20 chuyên gia thuộc Top hàng đầu thế giới, đến từ những hãng công nghệ nổi tiếng như STAR Labs, Sea Security… Đây là lần thứ 3, chuyên gia bảo mật Viettel được vinh danh tại cuộc thi này. Trước đó tại Pwn2Own Tokyo 2020, Viettel cũng có 2 người giành chiến thắng khi chiếm quyền điều khiển SmartTV Samsung và Sony; tại Pwn2Own Vancouver 2021, Viettel cũng có 2 chuyên gia đã khai thác thành công các lỗ hổng trên hệ điều hành Windows 10 và Microsoft Exchange Server.

Pwn2Own là cuộc thi uy tín và lớn nhất thế giới được hãng bảo mật TrendMicro tài trợ và Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007. Tại đây, các hãng công nghệ nổi tiếng sẽ đem các sản phẩm của mình làm mục tiêu, các hacker sẽ thể hiện kỹ năng của mình để tấn công, khai thác phần mềm hoặc thiết bị.

Theo đại diện Viettel, Viettel Cyber Security hiện sở hữu trên 400 trăm nhân sự có trình độ cao cấp, trong đó có 30 chuyên gia an ninh mạng được công nhận tại các bảng xếp hạng an ninh mạng quốc tế và các tổ chức uy tín trên thế giới như Microsoft, Bugcrowd, Google…

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.