Thứ năm Ngày 13 Tháng 08 Năm 2020, 03:33:58

Viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày đăng: 14/01/2020

QK2 – Sáng 14-1, Đoàn đại biểu tham dự chương trình “Xuân biên cương – Tết hải đảo” do Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Cùng đi có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu; lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên và các cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị.

Các đại biểu dâng hoa các anh hùng, liệt sỹ.

Trung tướng Lê Hiền Vân thắp hương tri ân tại phần mộ các anh hùng, liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi quy tụ 1.805 phần mộ liệt sỹ và 1 mộ tập thể chưa biết tên, các anh đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, vì lời thề đanh thép của người lính Vị Xuyên “Sống bám đá, chết hóa đá thành bất tử”. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã dâng hương, hoa bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước. Sau phút mặc niệm các đại biểu đã đến thắp hương ở từng phần mộ các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang.

Trung tướng Lê Hiền Vân và đoàn công tác chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, LLVT, nhân dân huyện Vị Xuyên.

Sau lễ dâng hương, thay mặt cơ quan Tổng cục Chính trị, Trung tướng Lê Hiền Vân và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, LLVT, nhân dân huyện Vị Xuyên và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *