Thứ ba Ngày 27 Tháng 09 Năm 2022, 02:00:28

Viện KSQS Quân khu sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Ngày đăng: 18/07/2022

QK2 – Sáng 18/7, Viện KSQS Quân khu 2 tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 trong toàn ngành KSQS Quân khu. Tham dự có Đại tá Văn Thanh Hoà, Đảng uỷ viên Cục Chính trị Quân khu, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện KSQS Quân khu 2; lãnh đạo Viện KSQS khu vực 21, 22, 23; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, cán bộ, nhân viên 2 cấp Viện ngành KSQS Quân khu 2.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Viện Kiểm sát Quân sự Quân khu 2.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của ngành KSQS bằng video. Đây cũng là một trong những điểm mới của ngành KSQS. Theo đó, chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành KSQS Quân khu 2 ngày càng được nâng cao, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu theo yêu cầu. Tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 100%, không có tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố vi phạm thời hạn giải quyết, để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; tỷ lệ truy tố đúng thời hạn và tội danh đều đạt 100%; không có án phải đình chỉ bị can do không phạm tội. Viện cấp dưới kháng nghị, kiến nghị những vi phạm thiếu xót của CQĐT, TAQS trong giải quyết vụ án, vụ việc đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh, kiên quyết đấu tranh, xử lý đối với các hành vi có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, người phạm tội. Tổ chức tốt nhiều phiên toà rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát tại phiên toà. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được hai cấp Viện triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận đã làm rõ những kết quả đạt được, nêu ra những khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các mặt công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022.

Tin, ảnh: CƠ THẠCH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.