Thứ bảy Ngày 23 Tháng 09 Năm 2023, 12:34:00

Vì sao môi trường ở Cao Đại luôn sạch, đẹp?

Ngày đăng: 04/12/2016

Lần nào cũng vậy, khi đến xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc làm việc, chúng tôi đều có ấn tượng tốt đẹp về địa phương này. Đường làng ngõ xóm luôn sạch, đẹp và được phủ bóng bởi nhiều cây xanh (xem ảnh).

Tìm hiểu chúng tôi được biết, vấn đề bảo vệ môi trường đã được đưa vào trong quy ước, hương ước của từng thôn, xóm.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, vấn đề bảo vệ môi trường đã được đưa vào trong quy ước, hương ước của từng thôn, xóm.

Ông Nguyễn Văn Dung, Trưởng thôn Đại Định, xã Cao Đại, chia sẻ: Căn bản vẫn là ý thức tự giác của người dân. Hằng ngày, cứ từ 5 đến 6 giờ sáng, nhà nào cũng tham gia lao động, dọn vệ sinh trên đoạn đường nằm dọc phần đất nhà mình. “Người dân cũng tự phân loại rác và đổ rác đúng giờ. Nếu đổ rác muộn thì phải mang ra khu đốt rác tập trung, hoặc để hôm sau đổ chứ không để ra đường. Những gia đình chăn nuôi lợn, gà, trâu, bò đều xây hầm bi-ô-ga xử lý chất thải. Trâu, bò, chó, gà không thả rông ra đường. Khoảng 70% dân số khi từ trần đã được hỏa táng, bảo đảm sạch sẽ, văn minh và tiết kiệm”, ông Dung trao đổi.

Còn theo bà Nguyễn Thị Bình Phương, người dân thôn Đại Định, công tác vệ sinh môi trường đã ăn sâu vào nếp sống của người dân từ lâu. Nhà nào mà vệ sinh bẩn sẽ bị nhắc nhở, phê bình ngay, như vậy mới tạo nền nếp, thói quen. Bà con trong từng thôn, xóm luôn luôn đùm bọc, đoàn kết, bảo nhau giữ gìn vệ sinh môi trường vì cuộc sống, sức khỏe của chính bản thân và con cháu mình về sau.

(Theo QĐND)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

go top