Thứ tư Ngày 08 Tháng 07 Năm 2020, 02:23:48

Văn công đón Tết

Ngày đăng: 18/01/2020

QK2 – Tết là dịp để mọi người trở về, quây quần bên nhau, bên mâm cơm, cùng những lời chúc. Đối với các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Quân khu dù bận rộn với lịch diễn dày đặc, nhưng họ cũng cố gắng mang “Xuân” về nhà.  Họ vừa ăn Tết với gia đình nhưng vẫn “cháy” hết mình trên sân khấu phục vụ cán bộ, chiến sĩ trong những ngày Tết. Với họ, đó là niềm hạnh phúc.

Đoàn Văn công Quân khu là đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, đem lời ca, tiếng hát phục vụ cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn Quân khu. Các chương trình của Đoàn đều được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc đón nhận. Những năm qua, Đoàn đã không ngừng đổi mới các chương trình nghệ thuật có chất lượng rất cao, mang đậm màu sắc Tây Bắc, phản ánh sinh động đời sống và các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khán giả. 

Nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Quân khu biểu diễn phục vụ đồng bào dịp Tết.

Tết đến, nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Quân khu lại càng thêm bận rộn, việc ăn Tết ở sàn diễn đối với họ là bình thường. Đại tá, Nhạc sĩ, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Viết Thân, Trưởng đoàn Văn công Quân khu 2 cho biết: Quan điểm của lãnh đạo, chỉ huy Đoàn là một năm vất vả, nghệ sĩ, diễn viên rất ít thời gian bên gia đình nên những ngày Tết, dù làm gì, thì cần phải tạo điều kiện cho anh, chị em diễn viên trong đoàn được về nhà, dành cho nhau những khoảnh khắc họp mặt. Tất nhiên với công việc của Đoàn thì hơi khó, nhưng không có nghĩa là không làm được. Chúng tôi đã bố trí sắp xếp hợp lý công việc của Đoàn dựa theo kế hoạch tuyên truyền của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, của Cục Chính trị để các nghệ sĩ, diễn viên trong Đoàn ai cũng đều có thời gian.

Phần lớn các nghệ sĩ, diễn viên trong Đoàn Văn công đều xác định được nhiệm vụ nên họ chủ động chuẩn bị Tết từ khá sớm, Thiếu tá Quang Tú, nam ca sĩ đang được nhiều cán bộ, chiến sĩ hâm mộ ở dòng nhạc cách mạng, trữ tình, mặc dù bận nhiều show diễn nhưng anh đã bố trí công việc dành một khoảng thời gian nhất định cùng vợ đi mua sắm và dọn dẹp lại nhà cửa. Anh tâm sự: “Ngày Tết là một ngày rất quan trọng để các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn vì thế nên Quang Tú sẽ cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ để về đón Tết cùng gia đình”. Còn đối với Thượng tá Trần Ngọc Đĩnh, là người nhiều năm gắn bó với Đoàn có nhiều chuyến công tác đón giao thừa ở sân khấu cùng khán giả và đồng nghiệp nhân dịp năm mới, anh chia sẻ: Mỗi một nghệ sĩ, diễn viên có cách tận hưởng Tết của riêng mình. Riêng tôi luôn mong muốn là dành nhiều thời gian cho gia đình, cùng nhau ăn Tết và lưu giữ lại nhiều khoảnh khắc đẹp của những người thân yêu tuy giản đơn nhưng ấm cúng.

Những người chiến sĩ, nghệ sĩ họ đón Tết như thế, đó là chuyện hiển nhiên. Với họ, được diễn như một phần của cuộc sống. Khán giả thường cho rằng nghệ sĩ thiệt thòi vì Tết nào cũng đi diễn nhiều, nhưng nghệ sĩ, diễn viên lại nghĩ khác vì đã chọn công việc là người của công chúng, họ chấp nhận những cái Tết xa nhà, những cái Tết được phục vụ chiến sĩ khắp nơi, những cái Tết được khóc, được cười trong niềm vui hân hoan của khán giả. Bấy nhiêu thôi đã là hạnh phúc, đã là Tết của nghệ sĩ.

Có lẽ, chỉ cần trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ, mỗi người dân có các nghệ sĩ – chiến sĩ, đón chờ họ thì nơi đó cũng chính là Tết của nghệ sĩ – chiến sĩ. Biểu diễn, phục vụ ở đâu là Tết ở đó!

Bài ảnh: TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *