Thứ tư Ngày 08 Tháng 07 Năm 2020, 02:50:47

Tưng bừng hoạt động mừng Đảng quang vinh

Ngày đăng: 12/02/2020

QK2 – Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, chúng tôi tới thăm một số đơn vị trong LLVT Quân khu. Tới đâu, chúng tôi cũng bắt gặp sự vui tươi, phấn khởi của cán bộ, chiến sĩ đang nô nức thi đua thực hiện các hoạt động mừng Xuân, dâng Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, đánh dấu cho một sự khởi đầu các sự kiện của năm 2020.

Một góc công trình chào mừng Ngày thành lập Đảng của tuổi trẻ Trung đoàn 652 (Cục Hậu cần Quân khu).

Trung tá Nguyễn Như Hợp, Chính ủy Trung đoàn 174 phấn khởi cho biết: Năm nay, Trung đoàn chúng tôi được Bộ Tư lệnh Quân khu chọn làm điểm về tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020. Do vậy, ngay từ trước Tết Nguyên đán, chúng tôi đã chủ động rà soát, quy hoạch diện tích trồng cây, lựa chọn cây giống, bảo đảm phân bón và tổ chức đào hố đúng quy cách theo hướng dẫn của Phòng Quân nhu Quân khu. Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong đơn vị đã giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc, góp phần tạo không gian xanh cho việc giữ gìn sức khỏe bộ đội. Vì thế, các cán bộ, chiến sĩ đều rất hào hứng tham gia, coi đây là cái Tết thứ hai của năm Canh Tý 2020.

Thực tế cho thấy, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đầu Xuân, các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu đã làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà trường, đoàn viên thanh niên trên địa bàn cùng tham gia, tạo sự lan tỏa sâu rộng tới mọi người. Đại tá Lê Thanh Đồng, Trưởng phòng Quân nhu Quân khu cho biết, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm nay, toàn Quân khu đã trồng được gần 110 nghìn cây các loại, trong đó có hơn 4 nghìn cây ăn quả. Đây không những là hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc, bảo vệ môi trường sống mà còn góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn học tập, làm theo.

Bên cạnh việc trồng cây đầu xuân, tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu cũng tích cực tổ chức bổ sung, hoàn chỉnh những công trình, phần việc thanh niên, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thiếu tá Bùi Cường Sơn, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316) chia sẻ: “Năm nay, Đảng bộ Trung đoàn chúng tôi được trên chỉ định là đơn vị tổ chức Đại hội trước để rút kinh nghiệm cho Đảng bộ cấp trung đoàn trong toàn quân. Bởi vậy, ngoài việc chuẩn bị kỹ các nội dung về nhân sự, văn kiện theo hướng dẫn của trên, chúng tôi cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động, hướng vào giáo dục nhiệm vụ, xây dựng bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; coi đó là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, tính tới thời điểm hiện tại, tuổi trẻ ở các cơ quan, đơn vị Trung đoàn 98 đã tổ chức làm mới và cải tạo được hơn 30 công trình thanh niên các loại. Các công trình như: Khu tiểu cảnh, góc sinh hoạt đoàn viên, vườn rau – vườn hoa thanh niên, bãi tập thể lực thanh niên, khu vui chơi của đoàn viên, bể non bộ, con đường hoa, cùng hệ thống pa nô, khẩu hiệu… đã thực sự là những sản phẩm mừng Đảng, mừng Xuân rất ý nghĩa, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu, cũng đã sớm bắt tay vào triển khai các công việc ngay sau Tết, nhằm cụ thể hóa việc thực hiện nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy các cấp và các nhiệm vụ, kế hoạch công tác quân sự năm 2020, như: Chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc giao – nhận quân, huấn luyện chiến sĩ mới, duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tích cực đẩy mạnh tăng gia, sản xuất, xây dựng cơ quan, đơn vị an toàn, vững mạnh…

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt của cấp ủy, chỉ huy các cấp và tinh thần đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu, chúng ta thêm tin tưởng và hy vọng về những thắng lợi toàn diện trên các mặt công tác trong năm 2020.

Bài, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *