Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 04:16:35

“Tử tế vì môi trường”

Ngày đăng: 06/10/2020

QK2 – Đó là một sự kiện đặc biệt vừa được Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang triển khai thực hiện nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. “Tử tế vì môi trường” nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên trong đơn vị và cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn, qua đó góp phần lan tỏa những việc làm tích cực trong công tác bảo vệ môi trường cũng như thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân.

Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội phụ nữ tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang vệ sinh các điểm ô nhiễm trên địa bàn.

Có dịp về Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang vào những ngày tháng 9 lịch sử, ngay từ khi bước vào cổng, chúng tôi đã bắt gặp hình ảnh của các chị em tổng dọn vệ sinh đơn vị. Mỗi người một việc, nhanh thoan thoắt, người thì nhổ cỏ, người thì quét sân, người thì xới đất, ai ai cũng năng nổ, nhiệt tình. Những giọt mồ hôi đã rơi nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi các chị.

Hỏi ra được biết, Hội đang tổ chức sự kiện “Tử tế vì môi trường”. Cán bộ, hội viên sẽ tổng dọn vệ sinh, thu gom, phân loại rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt, trồng cây, cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên cơ quan, đơn vị trước, sau đó, sẽ cùng bà con vệ sinh các điểm ô nhiễm trên địa bàn.

Chia sẻ về ý tưởng của hoạt động này, Thiếu tá QNCN Phạm Lệ Thanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Nhận thức sâu sắc về tác động, ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, những năm gần đây, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ môi trường. Năm nay, hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 do Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên toàn cầu, Hội đã xây dựng nên sự kiện với khẩu hiệu “chung tay cùng hành động” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho từng cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần ngăn ngừa, hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm, biến đổi khí hậu, xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp.”

Sau khi hoàn thành công việc tại đơn vị, chúng tôi cùng các chị em nhanh chóng di chuyển tới Tổ 3, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang để phối hợp với Hội phụ nữ ở đây tổ chức tổng vệ sinh các điểm ô nhiễm như kênh mương, khơi thông cống rãnh, khu rác thải, đường làng, ngõ xóm… Có được mục sở thị mới thấy trân quý tinh thần và ý thức giữ gìn môi trường của các hội viên phụ nữ. Thật xúc động khi thấy khối lượng công việc không hề nhỏ, nhưng chị em ai nấy đều hăng hái, bắt tay ngay vào làm việc, cùng bà con thu gom rác thải tại những kênh mương nồng nặc mùi hôi, khơi thông dòng chảy, dọn sạch những bãi rác “khổng lồ”, những con đường rậm cỏ, trả lại cho môi trường, cảnh quan những gì sạch đẹp nhất.

Thiếu tá QNCN Tạ Thị Hiện, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang phấn khởi chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia sự kiện này, chị em vừa nâng cao hiểu biết, nhận thức về môi trường, vừa đoàn kết, hiểu nhau hơn và quan trọng nhất là có thể chung tay đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cho cộng đồng.”

Đại tá Nguyễn Văn Tiệp, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tự hào khẳng định: “Sự kiện “Tử tế vì môi trường” của Hội phụ nữ là một ý tưởng rất hay và nhân văn nên ngay khi có đề xuất của Hội, đơn vị đã hết sức ủng hộ và tạo điều kiện, động viên chị em thực hiện trong thực tế. Và kết quả thực sự ngoài cả mong đợi. Thứ nhất là tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường của cán bộ, hội viên cũng như cộng đồng xã hội. Thứ hai là cảnh quan đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp và trên cả trên địa bàn đóng quân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Đây cũng có thể coi là một phương pháp dân vận sáng tạo và hiệu quả. Có thể nói, tinh thần, nỗ lực và quyết tâm của chị em thật sự đáng khâm phục, xứng đáng là những bông hoa tươi đẹp nhất của LLVT tỉnh Tuyên Quang nói riêng và Quân khu 2 nói chung.”

Bài, ảnh: QUANG MINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *