Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 06:12:37

Trung đoàn 174 triển khai toàn diện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày đăng: 01/08/2018

QK2 – Thực hiện kế hoạch kiểm tra Sư đoàn 316, chiều 1-8, Đoàn công tác của Quân khu tổ chức kiểm tra tại Trung đoàn 174. Được sự ủy quyền của Tư lệnh Quân khu, Đại tá Phạm Hồng Chương, Phó Tham mưu trưởng Quân khu, Phó trưởng đoàn kiểm tra đã quán triệt nội dung, phương pháp tiến hành kiểm tra.

Đại tá Phạm Hồng Chương, Phó Tham mưu trưởng Quân khu nhận xét kiểm tra công tác tham mưu.

Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu kiểm tra hệ thống sổ sách CTĐ, CTCT.

Phòng Quân lực kiểm tra sổ sách biên chế của Trung đoàn.

Kiểm tra sổ sách công tác cán bộ.

Bảy tháng đầu năm, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 174 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong đó đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương; Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh Quân khu; các chỉ thị, quy định về công tác sẵn sàng chiến đấu; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng, chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được nâng lên. Quán triệt thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT được nâng lên; các hoạt động giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, thi đua được duy trì có nền nếp chất lượng; chấp hành nghiêm quy chế, quy trình, nguyên tắc trong công tác cán bộ; nội bộ đoàn kết, thống nhất cao; tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ ổn định. Công tác hậu cần, tài chính luôn bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ, không có biểu hiện tham ô, lãng phí; đặc biệt là duy trì tốt lượng dự trữ thường xuyên và phục vụ nhiệm vụ đột xuất. Công tác kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực… Cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực, chủ động tham gia giúp đỡ nhân dân trong khắc phục hậu quả thiên tai.

Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ rõ những hạn chế trong công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch, sổ sách…

Công tác chuẩn bị diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp, Sư đoàn đã hoàn chỉnh Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập; xây dựng hoàn thiện hệ thống văn kiện và đang tiến hành các nội dung chuẩn bị khác; xác định rõ nội dung, các mốc thời gian tổ chức huấn luyện, rèn luyện, luyện tập phục vụ tốt cho nhiệm vụ diễn tập vào cuối năm. Các đơn vị được giao nhiệm vụ diễn tập cấp chiến thuật đã có Nghị quyết chuyên đề và triển khai thực hiện tốt các bước chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ diễn tập trong đầu tháng 8.

Sư đoàn trưởng báo cáo làm rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sư đoàn.

Tư lệnh Quân khu kết luận kiểm tra.

Tư lệnh Quân khu ghi nhận kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm của Sư đoàn  nói chung và các đơn vị nói riêng; đồng thời yêu cầu, lãnh đạo, chỉ huy các cấp tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, khoa học trong công tác chuẩn bị diễn tập và một số nội dung quan trọng khác.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *