Thứ hai Ngày 18 Tháng 10 Năm 2021, 07:06:57

Tư lệnh Quân khu 9 gửi thư cảm ơn Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và LLVT Quân khu 2 trong phối hợp, hỗ trợ phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 16/09/2021

QK2 – Đại dịch Covid-19 tái bùng phát ở nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long thuộc địa bàn Quân khu 7, Quân khu 9.

Với nghĩa cử cao đẹp và tình cảm thiêng liêng của đồng chí, đồng đội, nhằm san sẻ bớt khó khăn, vất vả với những địa phương nơi tâm dịch, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp hỗ trợ vật chất, tinh thần cho đồng bào gặp khó khăn. Đặc biệt, nhiều cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 2 đăng ký xung phong tình nguyện lên đường vào Nam chống dịch. Trong thời gian qua đã có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ lên đường vào vùng tâm dịch. Cán bộ, y bác sĩ, nhân viên chuyên môn thuộc được cử về các cơ sở y tế, cơ sở điều trị, cách ly đã nhanh chóng bắt kịp với nhiệm vụ.

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 109 (Cục Hậu cần Quân khu 2) chăm sóc, điều trị bệnh nhân F0 tại địa bàn Quân khu 9. Ảnh: Công Trường.

Trân trọng những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã gửi tâm thư, bày tỏ sự cảm ơn chân thành, sâu sắc với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2; với cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Quân khu 2.

Trong bức thư, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9 cảm ơn và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2. Thông qua những việc làm này, chúng ta đều thấy rõ sự đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và khẳng định, tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình sâu đậm, trước sau vẹn tròn của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 dành cho LLVT Quân khu 9, đó chính là phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, là truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Bức thư viết: “Trân trọng đón nhận những tình cảm quý báu của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 dành cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 9 trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, đây là phần quà rất thiết thực, đầy ý nghĩa, mang đậm tinh thần nhân văn, đã kịp thời chia sẻ những khó khăn với Quân khu 9. Nghĩa cử  cao đẹp đó của các đồng chí không chỉ góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe mà còn là nguồn động viên to lớn để cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 9 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh”

Tin, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *