Thứ bảy Ngày 08 Tháng 05 Năm 2021, 05:57:41

Trường THPT Long Châu Sa đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày đăng: 15/11/2020

QK2- Ngày 15-11, Trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Các đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền Thông; Trung tướng Nguyễn Kim Khoa, nguyên Chủ nhiệm UBQPAN Quốc hội; Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã tới dự.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Long Châu Sa.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Long Châu Sa đã có sự thay rõ rệt từ quy mô trường lớp đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Từ 6 lớp học tranh tre nứa, lá với hơn 200 học sinh, nay trường đã mở rộng lên 30 lớp với trên 1.250 học sinh. 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 97%; học lực khá giỏi đạt trên 80%. Học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng trong tốp 4 trường dẫn đầu; tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp đạt gần 100%; trên 70% học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng, đứng trong tốp trường dẫn đầu của tỉnh và một số năm nằm trong tốp 200 trường dẫn đầu cả nước có học sinh đỗ đại học điểm cao. Năm học 2019-2020, 78,8% học sinh của trường đỗ Đại học đợt 1; trường được xếp thứ hai toàn tỉnh về điểm trung bình thi tốt nghiệp và số học sinh có từ 27 điểm tổ hợp xét tuyển Đại học trở lên; xếp thứ hai toàn tỉnh về kết quả thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các thầy cô, giáo và học sinh nhà trường phát huy truyền thống, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà, xứng đáng với truyền thống tự hào các thế hệ thầy và trò nhà trường trong 60 năm qua. 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ, lẵng hoa và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; tặng hoa và bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Trường THPT Long Châu Sa 60 năm xây dựng và phát triển. 

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *