Thứ hai Ngày 05 Tháng 12 Năm 2022, 12:56:26

Trung tâm không gian mạng Viettel xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi thị giác máy tính

Ngày đăng: 31/08/2022

QK2- Theo Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), Trung tâm không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) vừa xuất sắc giành chiến thắng tại AI City Challenge 2022- một trong những cuộc thi hàng đầu thế giới về công nghệ Thị giác máy tính trong môi trường đô thị. AI City Challenge là cuộc thi thường niên quy mô quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp tiềm năng trong lĩnh vực thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI), thúc đẩy ứng dụng AI trong nâng cao hiệu quả hoạt động của môi trường đô thị.    

Cùng với xuất sắc giành chiến thắng tại AI City Challenge 2022, Trung tâm không gian mạng Viettel cũng đã giành được nhiều giải thưởng danh giá tại các cuộc thi công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo lớn trên thế giới.

AI City Challenge 2022 tập trung vào 2 lĩnh vực tiềm năng có thể ứng dụng thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo là Hệ thống Giao thông thông minh (Intelligent Traffic System) và kinh doanh bán lẻ truyền thống. Cuộc thi thu hút 254 đội đến từ 27 quốc gia với nhiều đơn vị nghiên cứu công nghệ nổi tiếng thế giới như Baidu, Tencent, Oppo, Alibaba, …

Giành chiến thắng tại hạng mục Nhận diện hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, giải pháp của Viettel Cyberspac giúp phân loại hành vi của người lái xe với độ chính xác cao nhất trong 42 đội dự thi cùng hạng mục. Giải pháp này của Viettel Cyberspace cũng đã được mời thuyết trình tại Hội thảo AI City Challenge lần thứ 6, nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thị giác máy tính và Nhận dạng mẫu CVPR được tổ chức tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 6 vừa qua.

Đây là lần đầu tiên Viettel Cyberspace tham dự và được vinh danh Top 1 tại AI City Challenge. Trước đó, sản phẩm Cyberbot và Cybervision của Viettel Cyberspace đạt 2 Giải Đồng tại giải thưởng IT World Awards 2022 cho hạng mục Sản phẩm và Dịch vụ IT dành cho Chính phủ.

Định hướng trở thành đơn vị dẫn đầu về nghiên cứu phát triển công nghệ AI, Viettel Cyberspace sở hữu đội ngũ nhân sự nghiên cứu và phát triển sản phẩm có trình độ cao về AI cùng hệ thống siêu máy tính huấn luyện với năng lực tính toán 20 triệu tỷ phép tính mỗi giây. Viettel Cyberspace hiện cung cấp và làm chủ hệ sinh thái Viettel AI gồm 6 dòng sản phẩm AI và phân tích dữ liệu nổi bật như: Nền tảng AI, Nền tảng tổng hợp và phân tích dữ liệu, Nền tảng trợ lý ảo, Hệ thống giám sát thông tin không gian mạng, Nền tảng robot thông minh và Nền tảng bản sao số.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.